Chủ đề mới
Home / Đời sống / Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, tiêu biểu có thể kể đến như: diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên”; hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học”; hội thảo “Định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0”.

Điểm nhấn của Ngày hội là cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018”. Cuộc thi được Bộ GD-ĐT phát động từ tháng 10-2018 và đã thu hút được sự tham gia của các học sinh, sinh viên đến từ gần 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trên toàn quốc, với gần 200 bài dự thi.

Có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết diễn ra trong Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên. Theo ban tổ chức, các bài dự thi có chất lượng tốt và ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, y tế, giáo dục… Trong đó, nhiều dự án đã được các học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu có doanh thu.

Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp từ ý tưởng đến lập dự án và triển khai. 

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng muốn kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư cho các ý tưởng xuất sắc nhất để hỗ trợ sinh viên, học sinh, biến ý tưởng thành hiện thực.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *