Chủ đề mới
Home / Đời sống / Học tiếng Anh qua mạng xã hội

Học tiếng Anh qua mạng xã hội

Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL là sự kiện thường niên được tổ chức bởi hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS với mục đích cập nhật xu hướng giáo dục hiện đại cho giáo viên Anh ngữ khắp Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực.

ảnh 1

Tiếp nối thành công các Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS TESOL tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị diễn ra tại Hà Nội lần này với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh: Sáng tạo và Cải tiến”

Thời đại khoa học kỹ thuật phát triển, việc ứng dụng công nghệ là xu thế tất yếu trong tất cả mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Trong bối cảnh đó, những xu hướng giảng dạy tiếng Anh kết hợp công nghệ tiên tiến trên thế giới được chọn là chủ đề của Hội nghị VUS TESOL tại Hà Nội lần này.

Trình bày tại Hội nghị là các chuyên gia, diễn giả hàng đầu đến từ các tổ chức uy tín quốc tế như Nhà xuất bản Đại học Oxford, Cambridge, Nhà xuất bản MacMillan, National Geographic Learning, Vietnam Book Promotion…

Gordon Lewis – Nhà xuất bản Đại học Oxford gợi ý sử dụng các thông tin từ Wikipedia, các trang mạng và sử dụng blog để phát triển kĩ năng viết dựa trên nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông như Facebook, Twitter,… giúp người sử dụng tương tác nhiều hơn trong việc dạy học. Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy còn giúp học viên học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Diễn giả cũng nhấn mạnh những ưu thế của việc ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh ví dụ Giáo trình kĩ thuật số, Ứng dụng học ngôn ngữ và Công nghệ nhận diện giọng nói sẽ hỗ trợ tốt.

ảnh 2

Ông Steven Happel – Cố vấn Chuyên môn Hội Việt Mỹ VUS chia sẻ chủ đề “5 xu hướng giảng dạy tiếng Anh bằng công nghệ cho thiếu niên”. Theo ông, 5 xu hướng chính hiện nay gồm Youtube, Facebook, Google, Clickbait, và Poll. Trong đó, ông cho rằng xu hướng quan trọng nhất hiện nay là sử dụng mạng xã hội Facebook. Ông giải thích: “Sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất dành cho thiếu niên giúp học viên dễ tiếp thu kiến thức vì sự gần gũi.

Cụ thể, lợi thế của mạng xã hội là giúp học viên dễ dàng chia sẻ nội dung, tiếp cận với mọi ứng dụng và tính năng trên Facebook thông qua tiếng Anh, tự tin thể hiện quan điểm cá nhân, đặc biệt là những học viên nhút nhát, cập nhật thông tin và bài giảng liên tục, luyện tập tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tăng khả năng sáng tạo…”

Trong một khảo sát mới đây đối với các thiếu niên Mỹ do trang Pew.com thực hiện, có đến 95% thiếu niên sử dụng smartphones so với chỉ 88% thiếu niên sử dụng máy tính. Tổng số người tham gia khảo sát này là 800 thiếu niên Mỹ. Hầu hết thanh niên Mỹ sợ bị cách ly với điện thoại. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh, không chỉ ở các nước nói tiếng Anh như Mỹ nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *