Chủ đề mới
Home / Đời sống / Học trò Mù Căng Chải lần đầu tiên được mặc áo đồng phục

Học trò Mù Căng Chải lần đầu tiên được mặc áo đồng phục

Thầy Đặng Xuân Cần, Hiệu trưởng trường tiểu học bán trú Vừ A Dính, xã Nậm Có, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, trong đợt lũ quét mới đây, trường đã chịu ảnh hưởng nặng nề, bị sập 4 phòng học, cuốn trôi nhiều tài sản, đồ dùng bán trú.

Hiện tại, thầy và trò nhà trường rất cần được bổ sung các trang thiết bị học tập cũng như sinh hoạt để yên tâm, ổn định đời sống, tập trung tốt nhất cho việc triển khai năm học.

Trước những khó khăn của thầy trò huyện Mù Căng Chải, thầy và trò trường THCS-THPT Newton đã cùng nhau thực hiện chương trình thiện nguyện Hoa tặng thầy trò Yên Bái.

Mục tiêu của chương trình lần này ban đầu xuất phát từ mong muốn quyên góp 100 triệu đồng tiền mặt để mua sắm áo đồng phục cùng nhiều trang thiết bị cần thiết cho học sinh bán trú tại tỉnh Yên Bái nơi bị thiệt hại bởi trận lũ quét vừa qua.

Với ý nghĩa đó, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phụ huynh, giáo viên, học sinh khi số tiền quyên góp lên tới hơn 220 triệu đồng.

Chiều 3-11, tại trường tiểu học Vừ A Dính, đoàn học sinh, giáo viên trường Newton đã trao tận tay từng học sinh những chiếc áo đồng phục trắng cùng nhiều món quà thiết thực như máy tính, ti vi, đồ dùng sinh hoạt, sách vở…

Hiệu trưởng trường phổ thông liên quốc tế Newton Lê Thị Chính cho biết những tấm áo đồng phục lần đầu tiên được khoác lên người hơn 1.000 học sinh tiểu học Vừ A Dính và Tà Ghênh khiến ngôi trường như sáng bừng lên.

Những tấm áo đồng phục có ý nghĩa đặc biệt đối với thầy và trò nhà trường khi lâu nay, do khó khăn nhà trường và phụ huynh chưa trang bị được cho các học sinh. Điều này góp phần tạo nên không khí trang trọng trong các dịp kỷ niệm, ngày lễ lớn của nhà trường như dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 sắp tới.

Gương mặt đáng yêu của những em học sinh tiểu học Vừ A Dính, xã Nậm Có, huyện Mù Căng Chải sáng ngời trong chiếc áo đồng phục trắng dưới ánh nặng rặng rỡ vùng cao Yên Bái

Chương trình Hoa tặng thầy trò Yên Bái có ý nghĩa đặc biệt khi góp phần chia sẻ khó khăn của học trò Thủ đô với những ngôi trường vùng cao đang rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng. Đây cũng là món quà ý nghĩa nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Không chỉ trao tặng những món quà vật chất, điều khiến các em học sinh Mù Căng Chải hứng thú nhất lại chính là chương trình giao lưu với tiết mục nhảy dân vũ sôi động, hiện đại do chính các anh chị trường phổ thông quốc tế Newton hướng dẫn.

Bài dân vũ được các em học sinh vùng cao hưởng ứng tích cực với ý nghĩa góp phần giúp học sinh giải phóng năng lượng, đem lại thái độ tích cực để có thể tập trung, hào hứng hơn khi đến trường.

Buổi giao lưu kết thúc trong sự hào hứng cùng những tiếng cười không dứt từ hơn 1.000 học sinh Nậm Có, huyện Mù Căng Chải.

Gương mặt rạng rỡ của học trò Mù Căng Chải đem lại cảm xúc hạnh phúc với các bạn học sinh tham gia chương trình khi nhận thấy ý nghĩa của bản thân qua việc chia sẻ những khó khăn, vất vả của thầy trò vùng cao.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *