Chủ đề mới
Home / Đời sống / hồi hộp chờ đề minh họa các môn thi vào lớp 10 2019 của Hà Nội

hồi hộp chờ đề minh họa các môn thi vào lớp 10 2019 của Hà Nội

Trước tình trạng phụ huynh, học sinh lo lắng, muốn cho con đi học thêm để đối phó với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới, ông Hoàng Hồng Nam, Hiệu trưởng trường THCS Đồng Mai, Hà Đông cho biết, nhà trường đã có kế hoạch chuẩn bị cho học sinh lớp 9 năm nay.

“Quan trọng hiện nay là ngoài kiến thức học sinh cần rèn kỹ năng làm bài. Về việc này phụ huynh cần tìm hiểu, tham khảo thông tin từ giáo viên và nhà trường để cùng đồng hành giúp đỡ học sinh trong quá trình học tập từ nay đến khi thi.

Tôi cho rằng phụ huynh không cần quá lo lắng dẫn tới chạy đua học thêm vừa tốn kém lại gây mệt mỏi không cần thiết”  -ông Nam chia sẻ.

Được biết, trường này đã chủ động chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 2019 theo kế hoạch của toàn quận. Học sinh liên tục được làm quen với hình thức thi trắc nghiệm qua các bài kiểm tra thường kỳ.

Với môn tiếng Anh mới được chính thức đưa vào thi tuyển sinh 10 năm nay thì nhà trường đã triển khai đồng loạt bài kiểm tra 60 phút tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận trong đợt kiểm tra giữa học kỳ I vừa qua.

ảnh 1

Hơn 100.000 học sinh lớp 9 Hà Nội đang hồi hộp chờ đề minh họa thi lớp 10 năm 2019

Các môn học khác như Vật lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Giáo dục công dân, các giáo viên bộ môn này đều tích cực cập nhật thông tin và xây dựng hình thức kiểm tra theo hướng cho học sinh làm quen với bài trắc nghiệm.

Ông Nam phân tích, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thông tin rõ, với môn thi thứ 4 tháng 3 mới công bố không gây khó dễ cho học sinh vì kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Mức độ đề thi cũng có tới 90% chỉ yêu cầu ở mức nhận thức, thông hiểu, không quá khó.

Về đề thi minh họa trong kỳ tuyển sinh vào 10 sắp tới của Hà Nội, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Với môn Toán và Ngữ văn, giáo viên và học sinh có thể tham khảo đề thi chính thức các năm trước. Sở đang khẩn trương hoàn thành công đoạn cuối của việc xây dựng đề thi tham khảo các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân và sẽ công bố vào cuối tháng 10 này”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *