Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Khám phá cách làm đẹp lạ lùng của phụ nữ xưa

Khám phá cách làm đẹp lạ lùng của phụ nữ xưa

Phụ nữ thời nào cũng biết làm đẹp theo cách của riêng mình. Ngay từ thời xa xưa, phụ nữ đã tự mày mò các biện pháp làm đẹp cho riêng mình. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức và những tiến bộ kho học cũng là nguyên nhân dẫn đến một số cách làm đẹp lạ lùng và có vẻ hơi sai sót.

1. Arsenic

Arsenic từ thời xa xưa đã được nhiều chị em sử dụng để làm đẹp da. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu có căn cứ thì sử dụng sản phẩm chứa thành phần này một thời gian, da của bạn sẽ thiếu đi nét đẹp tươi sắc mà thay vào đó là vẻ đẹp nhợt nhạt.

Khám phá cách làm đẹp lạ lùng của phụ nữ xưa

Chì nguy hiểm cho nhan sắc

2. Chì

Lại một công thức làm đẹp kỳ lạ được ưa chuộng của những phụ nữ xưa đó là chì. Nguyên liệu này được sử dụng chủ yếu để giúp làm da sáng hơn, trắng hơn. Nhưng giờ đây, ai cũng hiểu rõ chì là nguyên liệu rất nguy hiểm và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với làn da nhạy cảm của bạn.

Việc làm đẹp là điều thiết yếu, nhưng việc hạn chế về kiến thức đã vô tình gây hại cho vẻ đẹp của họ.

3. Máu

Sơn móng với những màu sắc cuốn hút đã khiến nhiều phái dẹp chết mê chết mệt, nhưng chúng không phải là mới được phát hiện ra. Từ thời la mã, họ đã biết sử dụng máu là thành phần chế biến sản phẩm làm nên màu sắc cho móng tay, móng chân.

Khám phá cách làm đẹp lạ lùng của phụ nữ xưa

Dùng máu để sơn móng tay

4. Nhọ nồi

Sử dụng nhọ nồi hay còn được biết với tên bồ hóng là thứ mà người Ai Cập dùng để tạo đường viền cho đôi mắt. Họ trộn nhọ nồi với một khoáng chất có tên là galena để tạo ra sản phẩm trang điểm cho mắt rất phổ biến thời đó. Thật may mắn và dễ dàng khi xã hội hiện đại đã phát minh ra rất nhiều sản phẩm kẻ mắt giúp phái đẹp củng cố nhan sắc tốt hơn.

5. Chất béo động vật

Ngay từ thời đại La Mã, phụ nữ đã biết cách làm đẹp, tuy nhiên thời đó do công nghệ mỹ phẩm chưa phát triển nên vô tình họ dùng những thành phần gây hại. Một trong số đó là chất béo động vật.

Khám phá cách làm đẹp lạ lùng của phụ nữ xưa

6. Đá quý

Ngày nay, đá quý được sử dụng làm đồ trang sức thì vào thời người Sumer cổ đại lại dùng nó để phát minh ra son môi. Thành phần chế tạo son môi khá đa dạng và thú vị. Nữ hoàng Cleopatra từng rất nổi tiếng khi nghiền nát bọ cánh cứng để chế tạo son.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *