Chủ đề mới
Home / Đời sống / Khoảnh khắc nghẹt thở ngăn nam thanh niên tự tử ở cầu Vĩnh Tuy

Khoảnh khắc nghẹt thở ngăn nam thanh niên tự tử ở cầu Vĩnh Tuy

Sau khi nhận thông tin từ Tổng đài 113 CATP Hà Nội vào gần 14h ngày 27-11, trong đó cho biết có một người đang định tự tử tại cầu Vĩnh Tuy (phường Vĩnh Tuy), Tổ công tác 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hai Bà Trưng) đã nhanh chóng di chuyển tới hiện trường, và ngăn chặn thành công ý định dại dột của nam thanh niên.

Ngày 29-11, trao đổi với PV Báo ANTĐ, Thượng úy Lý Đình Duy – Tổ trưởng Tổ công tác 113 – cho biết: “Đội chúng tôi đã nhiều lần đối mặt với tình huống tương tự, nên ưu tiên hàng đầu khi đó là tổ công tác phải di chuyển thật nhanh tới nơi, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra”.

ảnh 1

Tổ công tác 113 đã kịp thời giữ tay, ngăn cản nam thanh niên nhảy cầu tự tử chiều ngày 27-11

Khi đến nơi, tổ công tác thấy có 5-6 người dân đứng quanh hiện trường, song không ai lại gần. Còn nam thanh niên đã để xe máy, đồ cá nhân ở bên thành cầu, và bước chân qua lan can sắt.

“Tình huống lúc đó khá nguy hiểm, vì người đó đang ở tư thế sắp nhảy xuống. Chúng tôi vừa động viên, hỏi han, vừa tìm cách tiến lại gần. Khi đó, nam thanh niên chỉ khóc, và nói buồn chuyện gia đình”, Trung úy Nguyễn Văn Khánh – người trực tiếp giữ tay, kéo nam thanh niên vào trong – nhớ lại.

Khi cảm thấy khoảng cách đủ gần, Trung úy Nguyễn Văn Khánh đã lao tới giữ tay, túm lưng và kéo chân của nam thanh niên, đưa trở lại cầu. Phía sau anh, các đồng đội cũng áp sát, sẵn sàng hỗ trợ khi cần.

“Sau khi đưa được anh ta vào, chúng tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Lúc đó, cả tổ đã cố gắng trấn an nam thanh niên, khuyên nhủ rằng anh ta còn quá trẻ, mới 20 tuổi, không được suy nghĩ dại dột như vậy”, Thượng úy Lý Đình Duy chia sẻ.

Dưới đây là video clip ghi lại những lời chia sẻ của Tổ công tác 113:

Sau đó, Tổ công tác 113 đã đưa nam thanh niên về Công an phường Vĩnh Tuy để bàn giao theo quy định. Người này được làm rõ danh tính là H.B (SN 1998, trú tại tỉnh Sơn La). Nguyên nhân khiến anh B. có quyết định dại dột như vậy là do trước đó, người này đã cãi nhau với vợ, và không giữ được bình tĩnh. Công an đã liên lạc được với vợ của anh B., để người này tới đón chồng về.

ảnh 2

Sau khi ngăn chặn thành công ý định tự tử của nam thanh niên, các cán bộ của Tổ công tác 113 đã cố gắng trấn an người này

Sau sự việc, vợ anh B. đã viết thư bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, gửi tới Tổ công tác 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hai Bà Trưng), vì sự can thiệp kịp thời, hiệu quả.

“Chúng tôi cũng dặn dò thêm phía gia đình để họ quan tâm hơn tới người thân của mình, tránh những quyết định đáng tiếc, vì mạng sống là quan trọng nhất!”, Thượng úy Lý Đình Duy bày tỏ.

ảnh 3

Lá thư gửi lời cảm ơn của vợ nam thanh niên

Trước đó, vào tối ngày 15-9-2018, một tổ công tác 113 của Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự và Cơ động (Công an quận Hai Bà Trưng) cũng đã ngăn chặn thành công một cô gái trẻ định tự tử ở cầu Vĩnh Tuy.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *