Chủ đề mới
Home / Đời sống / Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc bộ trở rét

Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc bộ trở rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, đêm 18-11, không khí lạnh đã tràn xuống, gây ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ. Hôm nay, 19-11, các tỉnh phía Đông Bắc bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên sáng nay, Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, Bắc Trung bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, trời sẽ có mưa, mưa rào vào sáng nay. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ C.

ảnh 1

Không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ, gây mưa rào, trời chuyển lạnh

Khoảng ngày 21-11 đến 23, 24-11 sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ sẽ được duy trì ở mức thấp. Khu vực Bắc bộ trời  rét về đêm và sáng. Đây là đợt không khí lạnh đầu mùa nên chưa gây ra rét đậm, rét hại. Tuy nhiên, do có sự giao mùa về thời tiết nên người dân cần giữ gìn sức khoẻ (nhất là người già và trẻ nhỏ).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa Đông năm  2018-2019 sẽ xảy ra vào khoảng nửa cuối của tháng 12-2018 (khoảng từ ngày 20-30/12) với nhiệt độ trung bình xuống dưới 15 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *