Chủ đề mới
Home / Đời sống / Kỳ diệu chiếc máy biến không khí thành nước tinh khiết

Kỳ diệu chiếc máy biến không khí thành nước tinh khiết

ảnh 1

Người dân tò mò, thích thú khi thấy chiếc máy có thể biến không khí thành nước sạch

Nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel (1993-2018), một công ty của Israel đã tặng UBND TP Hà Nội hai chiếc máy lọc nước từ không khí. Một trong hai chiếc đã được lắp đặt tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh Hồ Gươm.

Ngạc nhiên, thích thú

Máy lọc nước từ không khí là một công nghệ tối tân đã được cấp bằng sáng chế của Israel giúp tạo ra nguồn nước uống sạch dồi dào và có khả năng tái tạo với chi phí thấp bằng cách lọc trực tiếp từ không khí.

Lần đầu tiên trên thế giới, việc lọc nước từ không khí đã được hiện thực hóa, có thể hoạt động 24/7/365 ngày. Hiện cỗ máy hiện đại này đã được lắp đặt ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để phục vụ miễn phí nhu cầu của người dân.

Lần đầu tiên sử dụng nước từ chiếc máy biến không khí thành nước, bác Đặng Thanh Thảo (quận Bắc Từ Liêm) vô cùng kinh ngạc: “Nếu như không được giới thiệu tôi không biết nước mình vừa uống được lấy từ không khí đâu. Nước rất mát và ngọt. Tôi thấy chiếc máy này có nhiều lợi ích thiết thực, giúp người dân vui chơi quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm được sử dụng nguồn nước hoàn toàn tinh khiết mà lại miễn phí”.

Cùng chung sự ngạc nhiên như bác Đặng Thanh Thảo, chị Nguyễn Minh Ngọc (quận Hoàn Kiếm) cho hay: “Sau khi được đưa vào sử dụng chiếc máy này thu hút sự chú ý và được nhiều phản hồi tích cực của người dân. Là cư dân sống gần khu vực hồ Hoàn Kiếm, buổi sáng đi tập thể dục tôi thấy nhiều người mang bình ra đựng để sử dụng trong ngày”.

Theo anh Nghiêm Đình Bảy, kỹ sư vận hành máy lọc nước cho biết, chiếc máy có khả năng ngưng tụ hơi nước thành nước tinh khiết phù hợp với công sở, trường học… Công ty Water-Gen đã phát triển thiết bị với ba kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu và phạm vi sử dụng. Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, chiếc máy có thể cho công suất tạo nước lên tới 900 lít nước/ ngày.

Máy có hai chế độ cấp nước nóng và lạnh. Độ tinh khiết của nước đạt được nhờ bộ xử lý lọc cặn, khoáng hóa than hoạt tính và xử lý vi sinh nhờ đèn tia UV, đảm bảo chất lượng nguồn nước. Máy có hai chế độ cấp nước nóng và lạnh.

Máy vận hành bằng điện nhưng nếu lựa chọn thêm tấm pin năng lượng mặt trời thì máy có thể tự vận hành mà giá cả lại khá phải chăng.

Triển vọng hợp tác công nghệ cao

Máy lọc nước sạch từ không khí là một trong những sản phẩm công nghệ cao độc đáo và tối tân của Isareal được trưng bày tại Hà Nội biểu trưng cho tình hữu nghị, mối liên kết bền chặt giữa Isareal với Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hiện Israel có 8 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký khoảng 5,5 triệu USD gồm các dự án trong lĩnh vực thông tin truyền thông, thương mại, y tế, giáo dục tại Hà Nội, trong đó, có các dự án lớn như: Phòng khám gia đình Hà Nội (2 triệu USD), Cty TNHH Alum Dan Asia (gia công, lắp ráp các loại cửa – 1,2 triệu USD), Kinh doanh mỹ phẩm ENJOYLLERY (1 triệu USD), Công ty Cổ phần JIVC (1 triệu USD).

Từ mối quan hệ hiện có, thời gian tới, thành phố Hà Nội mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác, giao lưu trong các lĩnh vực truyền thống giữa Hà Nội và Israel như nông nghiệp công nghệ cao, viễn thông, khoa học kỹ thuật, vận tải biển và tài chính, công nghiệp, sản xuất đồ gia dụng, hợp tác về tưới tiêu và trồng bông, chăn nuôi và chế biến, nuôi trồng thủy sản, cũng như chia sẻ kinh nghiệm quản lý và công nghệ xử lý môi trường tại các khu công nghiệp và đô thị.

Đặc biệt, hai bên sẽ tăng cường trao đổi sinh viên, cán bộ tham gia các khóa đào tạo của Israel về ứng dụng cải tiến khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ cao.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *