Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Liệt chân vì đi Bệnh viện

Liệt chân vì đi Bệnh viện

Tiến sĩ- bác sĩ (BS) Trần Quang Hiển, Phó khoa Cột sống, Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP HCM cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bướu ác gây liệt chân.

Liệt chân vì đến bệnh viện trời ơi - Ảnh 1.

BS (BV) Chấn thương chỉnh hình TP HCM đang kiểm tra sức khỏe bệnh nhân

Bệnh nhân N.V.T. (40 tuổi, ngụ quận 4) mắc bệnh bẩm sinh bướu nguyên sống, bướu ác gây liệt chân, nhập viện trong tình trạng bị đau lưng, liệt chân, bí tiểu. Theo gia đình bệnh nhân, nhiều  năm trước, ông T đã phẫu thuật lấy bướu 2 lần nhưng vẫn không khỏi. 

BS Hiển cho biết, khi được các BS thăm khám, chụp MRI đã phát hiện bướu đã to, ăn sâu vào phần xương cột sống. Trong 25 năm hành nghề, đây là ca thứ 2 bác sĩ gặp bệnh nhân có tình trạng như vậy. Theo BS Hiển, để mổ ca này rất khó, các BS đã giải thích kỹ cho bệnh nhân và gia đình hiểu rõ về những nguy hiểm, nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Do trước đó đã mổ 2 lần nhưng bướu vẫn tái phát và dính trực tràng, mạch máu, bàng quang nên có nhiều nguy cơ thủng trực tràng, rò màng tủy.

Dù đối mặt với nhiều nguy cơ nhưng anh T vẫn quyết tâm xin được phẫu thuật. Theo anh T, nếu không mổ, sẽ vô cùng đau đớn, không thể tiêu tiểu, đi lại được. Ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng, các BS mới có thể bóc tách được khối bướu ra khỏi xương cột sống của bệnh nhân một cách an toàn. 

Sau mổ, bệnh nhân đã chống gậy, vịn tường đi lại được. BS Hiển cho biết nguyên nhân của căn bệnh này có thể bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh từ quá trình hình thành phôi thai ở tuần thứ 8 của thai kỳ. BS khuyến cáo bệnh nhân khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường nên đến BV chuyên khoa để khám, điều trị bệnh cho dứt điểm. Tránh trường hợp gặp bác sĩ không chuyên khoa, phải mổ đi mổ lại nhiều lần. 


K. Văn

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *