Chủ đề mới
Home / Đời sống / Luôn có ai đó cần đến bạn!

Luôn có ai đó cần đến bạn!

Những tưởng cuộc sống từ giờ sẽ êm đềm nhưng một ngày kia, người đàn ông bị bạn hàng lừa đảo, anh mất toàn bộ vốn liếng và phải bán hết mọi thứ để trả nợ, may vẫn giữ lại được ngôi nhà. Anh quay lại cuộc sống làm thuê để nuôi gia đình nhưng chuyện không may lại diễn ra, ngôi nhà của anh bị cháy rụi trong một buổi chiều do chập điện khi cả gia đình đều đi vắng. Vậy là những gì tích cóp trong cả đời của người đàn ông chỉ còn lại một đống tro tàn. Nhìn nó, anh khóc rồi cười như một người điên, anh chạy vô định, cuối cùng đến khi trời tối và trước mặt anh là dòng sông, ngồi xuống một gốc cây, anh nhìn đăm đắm vào dòng sông. Anh mất tất cả và không muốn sống nữa.

Trong chốc lát, người đàn ông mệt quá lịm đi và anh mơ thấy, cái cây sần sùi, khô cằn  biết nói: “Anh bạn à, nhìn tôi đi, tôi còi cọc, khô cằn vì sống trên mảnh đất bạc màu, ngày ngày nắng cháy như thiêu, tôi khô khốc, đêm đến gió tạt tôi quay quắt, gẫy cành răng rắc, tôi sống có khác nào đã chết đâu, nhưng tôi không thể chết được, anh có biết vì sao không? Vì trên người tôi có một tổ chim đã rất lâu rồi, lũ chim non mới nở, chim mẹ đang ngày ngày kiếm mồi về chăm lũ chim con, nếu tôi chết đi thì họ biết sống ở đâu? Đối với họ tôi chính là chỗ dựa, là nơi tổ ấm đi về, do vậy dù có sống lay lắt khổ sở, tôi cũng không thể chết được. Mỗi chúng ta đều không chỉ có một mình trên thế gian này mà còn có nhiều người nữa. Do vậy, dù có đau khổ, bất hạnh hay kém cỏi đến đâu ta vẫn có thể làm chỗ dựa hay chở che, có ích cho người khác. Luôn có ai đó cần đến chúng ta và như vậy cuộc sống cũng đáng sống mà. Phải không? Những lúc không còn niềm tin sống, hãy nghĩ về người thân, bạn bè và những người xung quanh anh đi, anh không chỉ có một mình đâu…”. 

Giật mình choàng tỉnh, người đàn ông vội đứng nhìn lên cái cây khô cằn, và trên nó, giữa các cành cây gầy guộc là một tổ chim non nằm vững chãi, yên bình, các con chim non đang tíu tít đớp mồi từ con chim mẹ mới bay về. Người đàn ông nghẹn ngào xúc động, anh đã hiểu ra, xoa nhẹ vào lớp vỏ sần sùi của cái cây như để cảm ơn rồi vuốt lại quần áo ngay ngắn, anh bước nhanh về nhà, nơi có những người thân yêu đang chờ đợi.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *