Chủ đề mới
Home / Đời sống / Lượng máu để cấp cứu tại BV Việt Đức tăng 1,4 lần trong dịp tết

Lượng máu để cấp cứu tại BV Việt Đức tăng 1,4 lần trong dịp tết

ảnh 1Hiến máu tình nguyện ở Bệnh viện Việt Đức (Ảnh minh họa)

Chiều 14-2, Bệnh viện Việt Đức thông tin cho biết, với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm bệnh viện thực hiện số lượng ca mổ rất lớn (năm 2018 tổng số phẫu thuật trên 67.000 ca), trung bình mổ mỗi ngày 150 ca mổ phiên, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu.

Vì thế, nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất cao, có những ngày bệnh viện cần truyền từ 200 đơn vị máu. Đặc biệt trong 2 tuần nghỉ Tết nguyên đán vừa qua, lượng máu bệnh viện đã truyền để cấp cứu người bệnh tăng 1,4 lần so với cùng kỳ năm 2018. Có nhiều ca cấp cứu không thể trì hoãn truyền máu, có người bệnh cần truyền rất nhiều máu.

Trước thực trạng đó, phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân”, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, Bệnh viện Việt Đức kêu gọi cộng đồng chung tay hiến máu nhân đạo cứu người.

Theo Bệnh viện Việt Đức, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Với người bệnh thiếu máu, họ khao khát trông chờ lòng nhân ái của mọi người sẻ chia những giọt máu quý báu cho người bệnh. Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, hãy tham gia hiến máu cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng những giọt máu nghĩa tình.

Người dân tham gia hiến máu trực tiếp tại địa điểm hiến máu cố định của Trung tâm Truyền máu: Tầng 1 nhà A2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào các ngày trong tuần (trừ Chủ nhật), hoặc liên hệ Tổng đài CSKH 19001902 để được tư vấn và hướng dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *