Chủ đề mới
Home / Đời sống / Mắc chứng bệnh lạ vì uống cùng lúc 5 loại thuốc không rõ nguồngốc

Mắc chứng bệnh lạ vì uống cùng lúc 5 loại thuốc không rõ nguồngốc

ảnh 1Hội chứng tăng nhạy cảm ánh sáng do thuốc thường gặp do sử dụng thuốc một cách tùy tiện

Theo thông tin từ Bệnh viện Da liễu Trung ương, trường hợp nam bệnh nhân kể trên vừa vào nhập viện điều trị ngày 20-11 trong tình trạng bỏng da hở khá nặng. Qua tìm hiểu, trước khi nhập viện 4 ngày, bệnh nhân này có ho, đau họng, đi khám tại phòng khám tư thì được cho 5 loại thuốc uống không có nhãn mác, chia thành từng liều uống, có cả thuốc viên tây và viên hoàn tán bột.

Sau sử dụng thuốc, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng dát dỏ, ngứa nhiều vùng da hở. Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, qua thăm khám và hỏi bệnh, bác sĩ kết luận bệnh nhân mắc Hội chứng tăng nhạy cảm ánh sáng do thuốc.

Theo bác sĩ Trần Thị Huyền, khoa D2 – Bệnh viện Da liễu Trung ương, Hội chứng tăng nhạy cảm ánh sáng do thuốc là bệnh thường gặp, điều trị chủ yếu là dừng sử dụng thuốc nghi ngờ, tránh ra nắng và sử dụng các kem bôi làm dịu da. Bệnh có thể tái phát nếu tiếp tục sử dụng lại thuốc.

Một điều đáng báo động là tình trạng dị ứng thuốc ở Việt Nam ngày một tăng do người dân tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh mà không có chỉ định của bác sĩ, không biết mình dùng thuốc gì, thậm chí sử dụng thuốc không có nhãn như bệnh nhân nêu trên.

Bác sĩ Huyền khuyến cáo bệnh nhân chỉ nên sử dụng thuốc khi thật cần thiết và có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không dùng thuốc mất nhãn mác, thuốc đã chuyển màu, quá hạn sử dụng. Khi thấy hiện tượng sốt, da bị kích ứng, nổi mẩn đỏ, hồi hộp, khó thở…, phải ngưng ngay việc dùng thuốc, đồng thời đến cơ sở y tế khám để được can thiệp kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *