Chủ đề mới
Home / Đời sống / Mẹo chữa ù tai đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả tức thì

Mẹo chữa ù tai đơn giản, nhanh gọn, hiệu quả tức thì

Theo báo Tuổi trẻ, Khi bị ù tai bạn nên tránh những chất kích thích bởi vì chất nicotine và caffeine làm mạch máu co lại và tăng tốc độ luồng máu chảy qua động mạch và tĩnh mạch khiến lượng máu chảy qua lớn hơn, nhất là vùng tai trong, do đó bạn bị ù tai nhiều hơn.

Giảm bớt tiếng động khi trong phòng yên lặng, nên cho quạt chạy, mở nhạc êm dịu và nhỏ có thể làm giảm bớt tiếng ù tai.

Đặt 2 lòng bàn tay lên 2 tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong 1 phút sao cho 2 tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần.

Báo Kiến Thức cho hay, Khi bị ù tai, cách đơn giản nhất để thoát khỏi nó đó là ngáp. Tuy nhiên, bạn cần ngáp đúng cách như sau: bịt hai lỗ mũi, sau đó dùng cơ má và họng đẩy lượng không khí vào phần sau của mũi.

Nếu bạn không biết ngáp đúng cách, bạn có thể nhai một chiếc kẹo cao su để làm thông tai. Động tác nhai kẹo cao su sẽ giúp cơ tại vòi nhĩ được khởi động và tuyến nước bọt cũng tiết ra nhiều hơn, chứng ù tai sẽ mau chóng biến mất.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện động tác kéo tai: vòng tay phải qua đỉnh đầu rồi kéo tai trái lên 108 lần, sau đó đổi thành tay trái và kéo tai phải 108 lần.

Theo báo Infonet Bạn hãy nghiêng đầu sang tai bị nước vào sau đó di chuyển hàm qua lại nhiều lần, thì tình trạng nước vào tai bị ù cũng nhanh chóng được cải thiện.

Hãy sử dụng gối nằm cao hơn so với bình thường, nằm nghiêng sang bên phía tai có nước, một lúc sau bạn sẽ thấy dễ chịu.

Nếu ù tai kéo dài thì trị bằng cách rang một ít muối hạt, cho vào 1 túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng dịu nhẹ của muối có tác dụng giảm ù tai ngay.

Gõ trống tai bằng cách úp lòng bàn tay vào 2 bên tai, các ngón tay xuôi về phía sau, hơi khum lại, ấn thành nhịp một nặng một nhẹ, làm như vậy 30 lần. Sau đó, dùng 2 ngón trỏ và giữa gõ vào phía sau tai khoảng 30 lần.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *