Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Mở 1/3 xương ức để cứu sống bệnh nhân hở nặng van động mạch

Mở 1/3 xương ức để cứu sống bệnh nhân hở nặng van động mạch

Bệnh nhân là ông N.H.D. (SN 1977; ngụ tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long). Bệnh nhân cho biết gần đây thường cảm thấy mệt, khó thở, sức khỏe kém.Tình trạng càng ngày càng nặng nên ông D. đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Sau khi khám và siêu âm tim, bệnh nhân được chẩn đoán hẹp khít và hở nặng van động mạch chủ, có chỉ định phẫu thuật thay van động mạch chủ.

Mở 1/3 xương ức để cứu sống bệnh nhân hở nặng van động mạch - Ảnh 1.

Ê-kíp đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân D.

Ê-kíp đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu, mở 1/3 trên xương ức đường giữa. Đây được xem như phương pháp an toàn và có nhiều lợi ích cho người bệnh.

Toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân được tài trợ bởi Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt. Khoảng 2-4 tuần sau, bệnh nhân có thể trở về sinh hoạt bình thường so với 6-8 tuần điều trị thông thường như trước đây.

Ths.BS Trần Phước Hòa, Trưởng Khoa Tim mạch của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, cho biết hẹp khít và hở nặng van động mạch chủ có thể gây suy tim nặng, gây ngất có có thể dẫn đến đột tử. Chính vì thế, khi người bệnh có biểu hiện lâm sàng khác thường như mệt, khó thở khi gắng sức, giới hạn vận động bất thường thì nên đi khám kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị sớm.


TÂM QUÂN

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *