Chủ đề mới
Home / Đời sống / Một người bị lũ cuốn trôi được cứu thoát nạn

Một người bị lũ cuốn trôi được cứu thoát nạn

Cụ thể, mưa lớn nước lũ chãy xiết khiến 1 người dân ở xã Ea Lai bị lũ cuốn trôi, lực lượng chức năng đã túc trực cứu vớt kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng. Về giao thông, mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá tại đèo Dốc cọp trên tuyến quốc lộ 19C đoạn từ xã Ea Riêng đi xã Ea M’Đoal; toàn huyện có 13 công trình hồ, đạp thủy lợi nước lớn qua tràn từ 0,3 đến 1m.

Một số công trình như ngầm Buôn M’hao, cầu tràn Tổ dân phố 8 (thị trấn M’Đrắk), cầu tràn buôn Um xã Krông Jing, ngầm thôn 2 xã Ea Lai đều bị ngập sâu 1m, sạt lở chia cắt giao thông; hồ đội 36, xã Ea M’Hlay bị nước qua tràn 1m làm cho phần rọ đá chống xói lở ở đuôi tràn bị trôi đi; Hồ chứa nước xã Ea M’hdoan; đập C9, hồ đội 4, xã Ea Riêng bị xói lở, gây mất an toàn cao. 

Nhiều tuyến giao thông bị ngập sâu

Trước mắt, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện M’Đrắk tổ chức kiểm tra tại các điểm ngập cục bộ, sạt lở, chỉ đạo lực lượng chức năng đã kịp thời khắc phục đoạn đường sạt lở tại đèo Dốc cọp, Quốc lộ 19C bảo đảm cho người dân đi lại an toàn. Các địa phương cũng đã cử lực lượng túc trực 24/24 tại các điểm sạt lở, các nơi xung yếu, có nguy cơ ngập lụt; cắm các biển cảnh báo nguy hiểm, không cho người dân qua lại những nơi không bảo đảm an toàn. 

Lực lượng chức năng túc trực, khắc phục tình trạng sạt lở đất, đá trên quốc lộ

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk, dự kiến mưa vẫn lớn vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày tới, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện M’Đrắk có phương án sơ tán nhân dân ra khỏi vùng ven sông, suối, vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ sạt lở; khắc phục nhanh các điểm sạt lở, thông báo và có phương án đảo bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố có phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *