Chủ đề mới
Home / Đời sống / Một vị tướng quân tài ba ông thống lĩnh hàng vạn binh

Một vị tướng quân tài ba ông thống lĩnh hàng vạn binh

Vị tướng này có một cậu con trai, từ bé đã tập luyện võ nghệ và mong một ngày được giỏi giang như cha mình. Vì thế, khi người con trai đến tuổi trưởng thành, mỗi lần ra trận, vị tướng đều cho đi cùng để chỉ dạy chiến thuật và cách bày binh bố trận. Người con trai rất hào hứng và muốn được tự mình cầm quân ra chiến tuyến.

Vào trước trận chiến đấu đầu tiên của người con trai, vị tướng già đưa cho con trai mình một chiếc ống được chạm trổ rất tinh xảo, trong ống chỉ có duy nhất một mũi tên với đuôi được chạm khảm rất đẹp. Ông dặn dò: “Đây là mũi tên báu gia truyền của tổ tiên chúng ta để lại, nó có sức mạnh vô song, nó đã giúp ta trăm trận trăm thắng, nay ta trao lại nó cho con nhưng có một nguyên tắc mà con phải ghi nhớ, đó là chỉ được mang theo mũi tên bên người chứ không được rút nó ra khỏi ống thì nó mới có tác dụng giúp con được”.

Chàng trai vui mừng khôn xiết vì được cha trao cho báu vật mà cậu đã từng nghe nói đến nhưng chưa thấy bao giờ. Chàng trai khí thế hừng hực thúc chiến mã phi ra trận. Quả nhiên, nhờ có mũi tên báu đeo bên người mà chàng trai bỗng trở nên anh dũng phi phàm, đi đến đâu đánh tan giặc đến đó. Chỉ còn một trận cuối là sẽ chiến thắng hoàn toàn, chàng trai đã không nén được sự tò mò về mũi tên kỳ diệu của cha mình nên đã quyết mở nó ra xem.

Và chàng trai sững sờ khi rút chiếc mũi tên ra khỏi ống, hóa ra nó chỉ là một mũi tên gãy. Chàng trai không thể chấp nhận sự thật rằng vật báu gia truyền mà cha mình giữ chỉ là một mũi tên gãy, vậy mà cậu lại mang theo nó đi đánh trận. Trong phút chốc, niềm tin của chàng trai sụp đổ, cậu trở nên hoang mang, lo lắng và không còn một chút ý chí nào. Và trong trận chiến cuối cùng, chàng trai tử trận cùng thất bại của đoàn quân.

Vị tướng già lặng lẽ rơi nước mắt, trong lòng ông đau đớn và ông nhận ra rằng con trai ông cũng mắc phải sai lầm như bao người cầm quân ra trận khác, đó là không tự tin vào bản thân mình. Chàng trai đã không hiểu được rằng, mũi tên dù có quý giá đến mấy thì cũng chỉ là vật ngoài thân, không thể thay thế hay làm nên sức mạnh, sự tin tưởng vào chính bản thân mình.

Trong cuộc sống này, chúng ta chính là người quyết định cuộc sống của mình tốt hay xấu bằng niềm tin và ý chí chứ không phải do bất cứ một yếu tố ngoài thân nào khác như tiền bạc hay mối quan hệ. Và chỉ có dựa vào sức mạnh của tự thân, chúng ta mới có thể làm chủ vận mệnh của mình cho dù mũi tên mang theo người có là mũi tên gãy hay không.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *