Chủ đề mới
Home / Đời sống / Mùa đông không sợ lạnh bởi có tuyệt chiêu giữ ấm của người Nhật

Mùa đông không sợ lạnh bởi có tuyệt chiêu giữ ấm của người Nhật

Bàn kotatsu có sưởi bên dưới: Kiểu bàn kotatsu là bàn gỗ phủ chăn dày, phía dưới có hệ thống sưởi. Sản phẩm này có nguồn gốc từ thế kỷ 14, được lắp đặt cố định, sử dụng than. Hiện nay, bàn sử dụng sưởi điện, có thể di chuyển được. Các nhà thiết kế Nhật cũng sáng tạo thêm nhiều tiện ích cho mẫu bàn truyền thống. Các gia đình có thể sử dụng bàn này thành chỗ ngủ, nơi làm việc, bàn ăn. (nguồn: Vn Express)

Tắm onsen: Tại Nhật Bản, có nhiều phòng xông hơi sauna được đặt trong các cơ sở suối nóng onsen hoặc trong các phòng tắm công cộng. Việc tắm xông hơi luôn thích hợp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng sẽ thú vị hơn khi bạn tắm onsen vào mùa đông. (nguồn: Zing)

Lẩu (Nabe): Mùa đông ở Nhật không thể thiếu món Nabe – lẩu, thường gồm nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, cá, rau… nấu trong những nồi gốm có đáy dày. (nguồn: Phụ nữ Việt Nam)

Máy bán đồ uống nóng: Khi trời trở lạnh, các máy bán hàng tự động của Nhật bắt đầu bán đồ uống nóng. Tuy không quá ngon nhưng những thứ đồ này rất dễ kiếm và giúp giữ ấm khi chờ xe buýt hoặc tàu điện. (nguồn: Dân trí)

Bồn cầu ấm trong WC: Khu vệ sinh của Nhật nổi tiếng bởi tiện lợi nhưng có phần rắc rối với nhiều người nước ngoài. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều rất hài lòng với chức năng giữ ấm chỗ ngồi trong mùa đông. (nguồn: VnExpress)

Máy làm ẩm: Giống như máy sưởi, máy làm ẩm có nhiều màu sắc, kích cỡ và hình dáng. Một số máy làm ẩm còn có khả năng diệt virus.

Tấm che cửa sổ, phim cách nhiệt: Để ngăn không khí lạnh vào phòng với những căn phòng nhỏ có cửa sổ như nhà tắm, người ta dùng những tấm che cửa sổ hoặc phim dán cách nhiệt. Rèm cửa dày cũng là một cách hay thường được áp dụng.

Quần áo Heattech: Đây là một loại quần áo được nhãn hàng UNIQLO của Nhật thiết kế để giữ nhiệt, giúp bạn luôn cảm thấy ấm dù chỉ mặc một chiếc áo,quần rất mỏng.

Miếng dán giữ nhiệt: Những miếng dán này có thể được mua ở bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào. Khi sử dụng, bạn đặt nó trong túi, găng tay hoặc giữa các lớp áo để giữ ấm trong khoảng 1 tiếng hoặc hơn tùy từng loại.

Quần tất dày: Quần tất là món đồ không bao giờ lỗi mốt ở Nhật ngay cả khi trời lạnh. Nhiều cửa hàng chuyên bán tất và quần tất dày dành cho mùa đông, thậm chí dày đến 200 denier (denier là đơn vị đo độ dày – 200 denier nghĩa là sợi dài 1,8 km, nặng 250 g).

Thảm điện, chăn điện: Ở nơi tiếp khách khách, phòng ngủ, phòng trà, người Nhật thường trải chiếu, ngồi trực tiếp xuống sàn. Hiện nay, nhiều gia đình mua thêm các loại thảm điện, chăn điện để đôi bàn chân luôn được ấm.

Đệm nhỏ giữ ấm tay chân: Với một chiếc đệm tích điện nhỏ, bạn có thể yên tâm ngồi làm việc, xem tivi. Tay, chân luôn là các bộ phận cần giữ ấm nhất. Bạn có thể bảo vệ cho chúng bằng chiếc đệm này.

Máy sưởi: Ngoài điều hòa hai chiều, ở Nhật còn phổ biến các loại máy sưởi công suất nhỏ dễ dàng di chuyển sang các khu vực khác nhau. Điều đó thích hợp với điều kiện nhà ở Nhật thường có phòng bé.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *