Chủ đề mới
Home / Đời sống / Mức độ hormone tiếp tục thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt

Mức độ hormone tiếp tục thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt

ảnh 1Các biện pháp đơn giản tại nhà có thể điều trị chứng đau đầu do thay đổi nội tiết

Chu kỳ kinh nguyệt. Khi có sự suy giảm nồng độ estrogen và progesteron trước khi kinh nguyệt có thể gây ra cơn đau đầu.

Tiền mãn kinh và mãn kinh. Sự thay đổi mức độ hormone trong thời kỳ mãn kinh khiến một số phụ nữ bị đau đầu. 

Mang thai. Trong khi mang thai, nồng độ estrogen bắt đầu tăng lên và sau khi sinh, nó giảm nhanh chóng. Do đó, phụ nữ có thể bị đau đầu trong khi mang thai. 

Liệu pháp thay thế hormone và thuốc tránh thai. Việc uống thuốc ngừa thai và liệu pháp thay thế hormone làm cho mức hormone tăng lên và dẫn đến đau đầu. Các nguyên nhân khác là bỏ bữa, mùi hoặc âm thanh quá mạnh, ngủ quá nhiều, căng thẳng, thay đổi thời tiết, đồ uống có cồn, quá nhiều caffein, bột ngọt, các sản phẩm đậu nành…

Triệu chứng chính của đau đầu nội tiết tố là chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu. Các triệu chứng khác theo sau là chán ăn, mệt mỏi, đau khớp, mụn trứng cá, nghiện rượu và táo bón. 

Điều trị. Liệu pháp estrogen hoặc liệu pháp hormone. Nếu bạn bị chứng đau nửa đầu thường xuyên, bạn có thể điều trị bằng cách bổ sung estrogen. Estrogen có thể được dùng dưới dạng viên nén hoặc dạng gel. Lưu ý nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung       estrogen. 

Các loại thuốc như ibuprofen và triptans đặc trị đau nửa đầu có thể làm giảm cường độ của cơn đau nửa đầu. Những phụ nữ bị nhức đầu do nội tiết tố thường xuyên, các loại thuốc như thuốc chống co giật, thuốc chẹn canxi, thuốc chống trầm cảm và thuốc chẹn beta có thể được uống hàng ngày hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt. 

Ngoài các loại thuốc và liệu pháp hormone, biện pháp điều trị tại nhà cũng có thể giúp ích: Uống nhiều nước; ngủ trong phòng tối; xoa bóp vùng đau; thực hiện các bài tập thở sâu; ăn các bữa ăn nhỏ, thường xuyên giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Đừng bỏ lỡ bữa vì nó có thể gây ra cơn đau đầu; tránh ngủ quá nhiều hoặc quá ít; tránh căng thẳng. Nhanh chóng đến gặp bác sĩ nếu bạn bị nhức đầu dữ dội, sốt, cứng cổ…

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *