Chủ đề mới
Home / Đời sống / Nam bệnh nhân 57 tuổi nhồi máu cơ tim cấp vì đi thể dục sáng sớm

Nam bệnh nhân 57 tuổi nhồi máu cơ tim cấp vì đi thể dục sáng sớm

ảnh 1Bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện 108

Qua tìm hiểu tình trạng của bệnh nhân trước khi vào viện được biết, bệnh nhân dậy đi bộ tập thể dục lúc 5 giờ sáng thứ bảy (29-12), thời điểm này nhiệt độ ngoài trời rất lạnh, chỉ khoảng 10-11 độ. Đang tập thì thấy người khó chịu, mệt và đau ngực trái âm ỉ nên ông về sớm hơn thường lệ, nằm nghỉ.

Sau đó, bệnh nhân xuất hiện nhiều cơn đau ngực và khó chịu mệt mỏi, dấu hiệu tăng giảm bất thường nên phải gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện 108.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim cấp và nhanh chóng được tiến hành cấp cứu nong, đặt stent động mạch vành. Rất may tình trạng của bệnh nhân chưa quá nặng nên sau khi được điều trị đã qua cơn nguy kịch.

Theo các bác sĩ tim mạch, thời tiết giao mùa là hiểm họa cho người mắc bệnh tim mạch, bởi những biến chứng nguy hiểm dễ dàng xảy ra như huyết áp tăng, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Đặc biệt ở những người đứng tuổi có bệnh mạn tính, sự thay đổi thời tiết sẽ làm bệnh nặng lên, nếu không được cấp cứu kịp thời thì có thể tử vong hoặc để lại tai biến nặng nề.

Các bác sĩ khuyến cáo, trong những ngày giá lạnh, người dân, nhất là người cao tuổi nên hạn chế tối đa việc tập thể dục ngoài trời vào sáng sớm… Những người có bệnh mạn tính cần uống thuốc đầy đủ, kiểm soát huyết áp, tránh những gắng sức không cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *