Chủ đề mới
Home / Đời sống / Ngắm những cây đào khủng trả giá “trên trời”cũng chưa bán

Ngắm những cây đào khủng trả giá “trên trời”cũng chưa bán

Hai gốc đào rừng Mộc Châu có tuổi đời khoảng 80 năm, đã ghép cành đào Nhật Tân và tạo thế “long quấn thủy”, được chủ nhân định giá cho thuê vụ Tết trên 80 triệu đồng mỗi cây. Nếu người chơi muốn mua đứt, số tiền phải bỏ ra sẽ lên tới 120 triệu đồng. (nguồn: Dân Trí)

Cây đào có thân xù xì, vảy mốc. Gốc cây uốn mình, tựa như thân rồng đang vặn mình vươn lên. Từ gốc đào mọc lên các nhánh nhỏ, phủ đầy lộc, nụ tượng trưng cho những lớp vảy rồng.

Gốc đào rừng tựa “Long chầu mặt nguyệt” có tuổi đời xấp xỉ 100 năm được chủ vườn ra giá 180 triệu đồng. Chủ cây là ông Công Văn Tuấn (Phú Thượng, Tây Hồ) (nguồn: VTC)

Theo lời ông Tuấn, sở dĩ gốc đào rừng có giá “khủng” như vậy là vì dáng cây “độc” có một không hai. Ông Tuấn cho biết gốc đào này ông lấy từ Lạng Sơn mang về Hà Nội chăm sóc rồi ghép cành với đào Nhật Tân để cho ra sản phẩm như bây giờ.

Một trong hàng chục cây có giá thuê chục triệu tại vườn nhà ông Hiệp ở làng Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội). Cây đào này được khách đồng ý thuê với giá 50 triệu đồng. (nguồn: VnExpress)

Cây đào tại TP Vinh (Nghệ An), có tuổi đời từ hơn 30 năm, thân lớn, vỏ xù xì, hoa dày có giá bán với khoảng 100 triệu đồng; giá thuê cũng lên đến hơn 30 triệu đồng.

Cây đào này được một phóng viên ở Nghệ An cho biết nó có giá lên tới 500 triệu đồng

Cây đào đá cao tương đương toà nhà hai tầng đang được bày bán ở chợ hoa xuân xứ Thanh. Đào có đường kính 70cm, gốc và thân cây mốc meo, xù xì. Chủ nhân cây đào này cho biết chỉ bán nó với giá 100 triệu đồng.

Cây đào có chiều cao gần 5m, đường kính một người ôm đã xuất hiện ở chợ hoa Hà Đông (Hà Nội) vào Tết Đinh Dậu được bán với giá bán 70 triệu đồng. (nguồn: Vietnamnet)

Đây là cây đào phai, nở hoa có màu phơn phớt hồng. Những nụ hoa kín mít khắp lên tận ngọn.

Chủ nhân của cây đào này là một nhà vườn ở La Cả (Hà Đông). Dân sành đào cho biết, gốc đào này nguyên là đào rừng, được nhà vườn dùng kỹ thuật ghép cắt mí mắtđào phai để ra cây đào có kích thước ấn tượng.

Nhiều người xem trầm trồ trước vẻ đẹp của cây đào khủng và cũng choáng ngợp trước mức giá khoảng 50 triệu đồng/cây. (nguồn: Dân Trí)

Cây đào thế có 2 cành với thân cây xù xì, có vẻ cổ kính và không kém phần đồ sộ với thân cây cao hơn 2m, chưa kể những nhánh nhỏ vươn lên tua tủa.

Những cành đào tua tủa mọc trên thân cây cổ thụ và còn được trang điểm bởi những nhánh lan rừng.

Những gốc đào sừng sững tại hội chợ hoa xuân.

Cây đào có thế uốn lượn rất độc đáo với hàng trăm cành mọc lên chi chít từ gốc lên đến ngọn.

Đây là những gốc đào có tuổi đời hàng chục năm được người trồng sưu tầm về và cấy ghép để cho ra một tác phẩm trông rất tự nhiên, bắt mắt.

Gốc đào hình chữ S: Dù sở hữu vườn đào thế số lượng lên tới hơn 100 gốc, trị giá cả tỷ đồng nhưng cây đào được ông Nguyễn Nhân Đạo (tổ 2, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trân trọng, giữ gìn hơn cả lại là gốc đào cổ Nhật Tân có dáng tự nhiên hình chữ S. (nguồn: Zing)

Cây đào này khiến nhiều người liên tưởng tới hình bản đồ tổ quốc hoặc hình rồng bay, thân xù xì, các cành vươn lên tạo tán đẹp mắt. Dựa vào thế cây, gốc cây có thể thấy, đây là một trong những cây đào hiếm và vô giá của đất đào Nhật Tân.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *