Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Ngửi tất thối, người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm nấm phổi nghiêm trọng

Ngửi tất thối, người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm nấm phổi nghiêm trọng

Ngửi tất bẩn sau mỗi ngày đi làm, người đàn ông 37 tuổi (Trung Quốc) bị nhiễm nấm phổi mức độ nghiêm trọng.

Mới đây, một bệnh viện ở Trung Quốc đã tiếp nhận một trường hợp khá đặc biệt, bệnh nhân 37 tuổi nhập viện trong tình trạng ho nhiều và liên tục kêu đau ngực.

Sau khi tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ kết luận người đàn ông này bị nhiễm nấm phổi mức độ nghiêm trọng.

Điều khiến các bác sĩ băn khoăn là loại nấm mà bệnh nhân nhiễm phát triển nhiều trong tất và giày. Khai thác lời kể của bệnh nhân, mọi băn khoăn đã được giải đáp, theo người đàn ông này, hàng ngày anh thường có thói quen cầm đôi tất đã đi cả ngày của mình và cho lên nâng mũi s lineđể ngửi.

Sức khỏe - Sốc: Ngửi tất thối, người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm nấm phổi nghiêm trọng

Bệnh nhân đã vô tình hít phải nấm từ giày gây nhiễm trùng phổi. (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ cho biết khi ngửi tất, bệnh nhân đã vô tình hít phải nấm từ giày. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch của anh không tốt. Bệnh nhân thường xuyên thiếu ngủ và căng thẳng vì một mình chăm sóc con nhỏ.

Theo một nghiên cứu được công bố trên trang Science Direct, nhiễm nấm phổi là tình trạng sức khỏe nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh nhân ngay lập tức được nhập viện để tiến hành điều trị. Theo các bác sĩ, dự kiến khả năng phục hồi của người đàn ông này sẽ tương đối nhanh.

Bác sĩ Aaron Glatt, phát ngôn viên Hiệp hội Bệnh Truyền nhiễm Mỹ kiêm giám đốc y học bệnh viện Cộng đồng South Nassau cho biết ca bệnh tương tự có thể xảy ra song khả năng rất nhỏ.

Trên thực tế, con người thường xuyên bị nấm ở bàn chân. Một số loại thực sự có khả năng xâm nhập cơ thể qua đường hô hấp nhưng không phải vì ngửi tất.

Tuy vậy, bác sĩ Glatt khuyến cáo người bị suy giảm hệ miễn dịch (do ung thư hoặc HIV) cần hết sức thận trọng. Tốt nhất, nếu muốn kiểm tra tất cần giặt hay chưa, bạn chỉ nên ngửi thật nhanh rồi bỏ xuống.

>>>Xem thêm: Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nam sinh: Chuyên gia chỉ cách phòng chống xâm hại tình dục

Phong Linh (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *