Chủ đề mới
Home / Đời sống / Người dân hốt hoảng do cháy ngoài ban công tầng 2 tập thể cũ

Người dân hốt hoảng do cháy ngoài ban công tầng 2 tập thể cũ

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 4-12, tại khu vực ban công tầng 2 của nhà tập thể A12 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa.

Vào thời điểm trên nhiều người thấy khói lửa bốc lên nghi ngút và nhanh chóng bao trùm toàn bộ ban công tầng 2 của ngôi nhà khiến người dân hoảng loạn. Rất may sự cố không gây thương vong về người.

ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng dập tắt đám cháy

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an quận Đống Đa đã điều động xe cứu hỏa cùng các cán bộ chiến sĩ ra hiện trường để dập lửa. Đến 12h cùng ngày lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa. Tuy nhiên, nhiều đồ đạc bên trong bị hư hỏng, thiêu rụi hoàn toàn.

Một cán bộ Đội cảnh sát PCCC và CNCH- quận Đống Đa cho biết: “Vụ cháy không gây thiệt hại về người và điểm bùng phát tại khu vực ban công chuồng cọp căn nhà có diện tích khoảng 10 m2. Đây là khu nhà cũ với hạ tầng đã xuống cấp, trong đó ý thức sinh hoạt của người dân đối với công tác PCCC chưa lưu tâm nên việc để đồ đạc còn thiếu ngăn nắp. Rất có thể nguyên nhây cháy xuất phát từ việc chập điện sau đó bắt nguồn vào các vật dụng để lân cạn làm cháy lan”.

ảnh 2

Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm ban công tầng 2 khiến nhiều người dân hoảng loạn

Qua vụ việc này, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH lưu ý người dân sinh sống ở khu tập thể cũ cần nâng cao ý thức trách nhiệm về PCCC, trong đó việc mở cửa thoát nạn tại các lồng sắt ở ban công là rất cần thiết, đây là cách để tự cứu mình. Cùng với đó, cần trang bị bình chữa cháy xách tay để khi phát hiện cháy dập lửa tắt ngay tránh tình trạng không có gì dập lửa lúng túng đi tìm sẽ là cơ hội cho lửa cháy lan, cháy lớn.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *