Chủ đề mới
Home / Đời sống / Người đứng đầu cơ sở làm gì để hạn chế cháy, nổ

Người đứng đầu cơ sở làm gì để hạn chế cháy, nổ

Phát biểu tại buổi tập huấn, chỉ huy CAQ Long Biên cho biết, đây không phải là lần đầu tiên lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Long Biên tổ chức tập huấn công tác PCCC trên diện rộng cho các cán bộ lãnh đạo UBND phường và chỉ huy CAP. Tuy nhiên, với tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp, yêu cầu đặt ra đối với lực lượng cơ sở là cần thiết để phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ. Cùng với đó, thông qua tập huấn để trau dồi kỹ năng, nâng cao khả năng kỹ, chiến thuật chữa cháy, CNCH, kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra.

ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Long Biên trao đổi kỹ năng PCCC và CNCH tại buổi tập huấn tuyên truyền an toàn PCCC cho lãnh đạo UBND phường và CAP trên địa bàn quận Long Biên

Theo báo cáo của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Long Biên, thời gian qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức về PCCC và hướng dẫn kỹ năng PCCC cho nhiều khu dân cư đã được CAQ thực hiện tốt. Tuy nhiên, với địa bàn có đa dạng loại hình kinh doanh sản xuất, dịch vụ gia tăng, nhà cao tầng ngày càng được xây dựng nhiều thì nguy cơ xảy ra cháy nổ cao. Trong khi đó, nhận thức của người dân và các cơ quan quản lý Nhà nước về PCCC tại một số nơi còn hạn chế, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo đảm an toàn PCCC.

Qua buổi tập huấn nhằm trao đổi kiến thức pháp luật về PCCC, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, cho các học viên, giúp họ hiểu rõ hơn trách nhiệm trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC & CNCH, những kiến thức cơ bản về PCCC, phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn PCCC, biết cách sử dụng các thiết bị cứu hỏa, kỹ năng ứng cứu, xử lý đám cháy khi mới phát sinh và tham mưu cho các cấp làm tốt công tác PCCC.

Thời gian tập huấn được triển khai trong 2 ngày 26 và 27-12, sau khi nghiên cứu, trao đổi thông tin, kỹ năng về PCCC, CNCH các học viên thực hành sử dụng các phương tiện PCCC.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *