Chủ đề mới
Home / Đời sống / Nguyên nhân cháu bé tử vong sau tiêm vaccine ComBE Five ở Hà Nội

Nguyên nhân cháu bé tử vong sau tiêm vaccine ComBE Five ở Hà Nội

ảnh 1Khoảng 1 tháng nữa mới có nguyên nhân chính thức về vụ cháu bé tử vong sau tiêm vaccine ở Thạch Thất

Trao đổi với báo chí chiều nay, 16-1, về trường hợp bé gái Kiều Hải Y. (gần 3 tháng tuổi, ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất) tử vong sau khi tiêm vaccine ComBe Five ngày 9-1 vừa qua, PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế đã họp để đánh giá bước đầu.

Theo ông Cảm, đây là một trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng. Hội đồng chuyên môn nghĩ nhiều tới nguyên nhân trẻ tử vong do sốc phản vệ. Tuy nhiên, nguyên nhân cuối cùng phải chờ kết quả giám định pháp y sau khi thực hiện mổ tử thi. Kết quả này sẽ có trong khoảng một tháng nữa.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, sáng 9-1 vừa qua, bé Kiều Hải Y. được đưa đến Trạm Y tế xã Cần Kiệm để tiêm chủng vaccine ComBe Five nâng mũi s line1 và uống vaccine phòng bại liệt lần 1. Sau tiêm bé có sốt và được gia đình cho uống hạ sốt.

Đến 7 giờ ngày 10-1, gia đình thấy bé Y. chảy máu mũi, người lạnh nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất. Trên đường đi, bé có biểu hiện sùi bọt mép, nâng mũi s linechảy ra thêm dịch màu hồng. Trước khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thạch Thất bé đã tử vong, người lạnh, tím tái, nâng mũi s linesùi bọt hồng, mạch không bắt được… và sau đó tử vong.

Ông Cảm cho biết, thời điểm sáng 9-1, tại Trạm Y tế xã Cần Kiệm, ngoài bé Kiều Hải Y. còn có 38 trẻ khác cũng được tiêm vaccine ComBe Five nhưng không ghi nhận phản ứng bất thường. Sở Y tế Hà Nội cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra tại trạm y tế này nhưng hiện chưa phát hiện sai sót trong quá trình tiêm chủng tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *