Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Nguyên nhân vụ 84 học sinh nhập viện sau khi súc miệng ở Cà Mau

Nguyên nhân vụ 84 học sinh nhập viện sau khi súc miệng ở Cà Mau

Nguyên nhân xảy ra vụ 84 học sinh trường tiểu học ở tỉnh Cà Mau nhập viện sau khi ngậm nước súc miệng được ngành chức năng địa phương xác định do cán bộ hướng dẫn cho các em chưa sát, dẫn đến các em thực hiện sai.

Theo báo cáo mới nhất từ phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), tính đến 8h sáng nay (12/1), tình trạng sức khỏe các em học sinh trường tiểu học 1 Khánh Bình (điểm trường lẻ ấp Chống Mỹ, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đều ổn định.

Tổng số có 84/89 học sinh súc miệng ngừa sâu răng bị sự cố. Trong đó, nhà trường cùng với cơ quan chuyên môn đưa 45 em đến bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, 17 em được đưa đến bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau và 22 em đến bệnh viện Đa khoa TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) để tiếp tục thăm khám, điều trị.

Sau khi được thăm khám, đều trị, sức khỏe của các học sinh đã bình phục và xuất viện. Riêng 3 em học sinh do gia đình chuyển về các bệnh viện tại trung tâm TP.Cà Mau, trong đó, 1 em tại bệnh viện Sản – Nhi và 2 em tại bệnh viện Đa khoa TP.Cà Mau, dự kiến xuất viện vào hôm nay (12/1).

Sức khỏe - Nguyên nhân vụ 84 học sinh nhập viện sau khi súc miệng ở Cà Mau

Các em học sinh nhập viện sau khi ngậm nước súc miệng.

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Minh Thuẩn, Phó Giám đốc trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời cho rằng, do cán bộ, giáo viên hướng dẫn quy trình cho học sinh chưa sát, chưa đúng.

“Học sinh sau khi ngậm Fluor phải súc miệng bằng nước sạch 3 – 4 lần. Sau đó, các em không được ăn uống trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, nhiều em súc miệng lại bằng nước sạch chỉ 1 lần rồi ăn uống liền sau đó, thuốc đi theo vào dạ dày. Các em không phải bị ngộ độc mà bị tác dụng phụ của nước súc miệng”, ông Thuẩn thông tin.

Sức khỏe - Nguyên nhân vụ 84 học sinh nhập viện sau khi súc miệng ở Cà Mau (Hình 2).

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các em đều ổn định và xuất viện.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, vào khoảng 7h30 ngày 11/1, tại trường tiểu học 1 Khánh Bình đã tổ chức cho các em học sinh ngậm nước súc miệng bằng dung dịch Fluor. Chương trình này phối hợp giữa y tế với nhà trường (thường gọi là chương trình nha học đường). Sau khi xúc miệng bằng dung dịch này, hầu hết các em học sinh bắt đầu có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng, vật vã,…

Qua sự việc trên, UBND huyện chỉ đạo UBND xã đề nghị trạm Y tế xã phối hợp với nhà trường dừng việc cho học sinh ngậm nước súc miệng tại các điểm trường còn lại. Đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân và báo cáo vụ việc theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *