Chủ đề mới
Home / Đời sống / Nhiệt độ Bắc bộ tăng dần, ấm hẳn đến sát Tết

Nhiệt độ Bắc bộ tăng dần, ấm hẳn đến sát Tết

Trong đó, nhiệt độ trung bình trong tháng 1-2019 được dự báo cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C. Tổng lượng mưa tháng ở khu vực Bắc bộ có xu thế cao hơn so với trung bình nhiều năm và tập trung vào nửa đầu tháng.

Cụ thể, thời kỳ 10 ngày đầu tháng (1-10/1/2019): Nhiệt độ trung bình thời kỳ này ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ ở mức thấp hơn so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, các nơi khác ở mức xấp xỉ so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

ảnh 1

Từ nay đến sát Tết Nguyên đán thời tiết cơ bản ấm dần lên

Thời kỳ 10 ngày giữa tháng (11-20/1/2019): Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn giá trị trung bình nhiều năm. Lượng mưa khu vực Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Trong 11 ngày cuối tháng (21-31/1/2019): Nhiệt độ trung bình trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Trong khi đó, dự báo xa của  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho thấy, ở miền Bắc trời sẽ ấm dần nhưng trong tuần tới vẫn còn rét. Sau đó, nhiệt độ tăng dần, đến nửa cuối tháng 1 sẽ ấm hẳn lên.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, khả năng sẽ có không khí lạnh tràn xuống nên nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ mang đậm chất xuân, rét vừa phải và có một chút mưa.

Còn ở miền Trung, sát Tết Nguyên đán 2019 có thể xuất hiện nhiều ngày mưa ẩm, kết hợp với nhiệt độ thấ. Đối với Nam bộ, Tết là vào giữa mùa khô nên nhìn chung trời ít mưa, nắng ráo.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *