Chủ đề mới
Home / Đời sống / Nước máy nhiễm cặn bẩn ở chung cư Hateco Hoàng Mai

Nước máy nhiễm cặn bẩn ở chung cư Hateco Hoàng Mai

Gần đây, người dân khu chung cư Hateco Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xôn xao khi có một hộ dân trưng ra hình ảnh nước sạch chảy ra từ vòi của căn hộ “đục ngầu, đen kịt như nước cống”.

Giải thích về trường hợp này, ông Nguyễn Hoàng Tùng, Trưởng Ban quản lý khu chung cư Hateco Hoàng Mai cho biết, đây chỉ là trường hợp cá biệt, xảy ra do có cặn nước lắng trong hệ thống đường ống cục bộ của căn hộ.

“Nếu do chất lượng nước thì toàn bộ tầng nhà đó phải bị nhưng ở đây lại không phải như vậy. Tòa nhà có hơn 600 hộ dân nhưng rất hiếm khi có hộ báo nước bị cặn” – ông Nguyễn Hoàng Tùng nói.

Cho biết chất lượng nước cung cấp tới các hộ dân đảm bảo chất lượng, ông Nguyễn Hoàng Tùng cho biết, khi có nghi ngờ về chất lượng nước, ban quản lý đã cùng ban quản trị và hộ dân lấy mẫu nước ở 3 vị trí (bể mái, bể ngầm, vòi nước trong căn hộ) để xét nghiệm và kết quả là các chỉ số nằm trong giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

“Chúng tôi sẵn sàng kiểm tra chất lượng nước bất cứ lúc nào. Từ khi có phản ánh “nước bẩn”, không chỉ cư dân và một số cơ quan chức năng đã  tới kiểm tra và kết quả đều cho thấy chất lượng nước đảm bảo, không có vấn đề gì” – ông Tùng phân trần.

ảnh 1

Chung cư Hateco Hoàng Mai có hơn 600 căn hộ

Trước thông tin phản ánh “nước sạch sinh hoạt chảy ở vòi chung cư ra đục ngầu, đen kịt như nước cống”, Phó Giám đốc Xí nghiệp Nước sạch Hoàng Mai Trần Chiến Thắng cho biết, đây chỉ là hiện tượng nước máy bị lẫn cặn lắng cục bộ do hệ thống dẫn nước không được làm sạch thường xuyên, để nước chảy tự nhiên 1-2 phút sẽ hết.

Ông Trần Chiến Thắng cũng nhấn mạnh, trách nhiệm của Xí nghiệp Nước sạch Hoàng Mai là cung cấp nước sạch đạt chuẩn tới đồng hồ tổng của tòa nhà, còn sau đó, nước từ bể ngầm, bơm lên bể mái và chảy tới từng hộ dân là trách nhiệm của tòa nhà. “Dù vậy, chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra, tư vấn, đưa ra các giải pháp để ban quản lý tòa nhà làm sao giữ ổn định chất lượng nước tới từng căn hộ” – ông Thắng nói.

Khẳng định chất lượng nước sạch cung cấp  tới đồng hồ tổng của tòa nhà Hateco Hoàng Mai luôn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Phó Giám đốc Xí nghiệp Nước sạch Hoàng Mai đưa ra bản kết quả thử nghiệm nước mới nhất của xí nghiệp. Theo đó, toàn bộ các chỉ số đều trong giới hạn cho phép theo đúng quy định.

“Chúng tôi liên tục kiểm tra chất lượng nước theo định kỳ quy định để đảm bảo chất lượng theo quy định. Cần lưu ý là chúng tôi cấp nước cho cả quận Hoàng Mai chứ không phải riêng chung cư Hateco Hoàng Mai. Do đó, chất lượng nước phải luôn đảm bảo tuyệt đối” – ông Trần Chiến Thắng nói.

Ông Trần Chiến Thắng cho biết, để đảm bảo lâu dài chất lượng nước cung cấp tới các hộ dân trong khu chung cư Hateco Hoàng Mai, Xí nghiệp Nước sạch Hoàng Mai đã nhiều lần khuyến cáo chủ đầu tư, ban quản lý và ban quản trị tòa nhà hai nhóm giải pháp.

Thứ nhất, cần thực hiện ngay việc tách rời đường ống cấp nước vào bể chứa mái và đường ống cấp nước xuống các hộ dân. Thứ hai, cần xúc xả toàn bộ hệ thống đường ống cấp nước từ bể mái xuống các vị trí sử dụng nước của từng căn hộ (bao gồm cả cụm đồng hồ). Các giải pháp này đều không khó, không quá tốn kém và không ảnh hưởng tới sinh hoạt của khu dân cư.

“Việc xúc xả toàn bộ hệ thống đường ống, thau rửa bể phải thực hiện thường xuyên, 3 đến tối đa là 6 tháng một lần để cặn nước không đóng bám vào đường ống” – ông Trần Chiến Thắng chỉ rõ.

Trước tư vấn của Xí nghiệp Nước sạch Hoàng Mai, đại diện Ban quản lý chung cư Hateco cho biết, đang xem xét để triển khai sớm. “Việc xúc xả hệ thống cấp nước, chúng tôi đã làm thường xuyên. Còn việc điều chỉnh lại  thiết kế hệ thống bể mái, chúng tôi sẽ cân nhắc để làm theo khuyến cáo của Xí nghiệp Nước sạch Hoàng Mai…” – ông Nguyễn Hoàng Tùng chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *