Chủ đề mới
Home / Đời sống / Nuôi sống trẻ sinh non 26 tuần tuổi nặng 600 gram

Nuôi sống trẻ sinh non 26 tuần tuổi nặng 600 gram

Ngày 27-11, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, sau gần 5 tháng nuôi dưỡng, bé trai sinh non 26 tuần tuổi con chị Trương Thị An trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã được cứu sống. Hiện tại bé nặng 3,2 kg, có thể xuất viện trong ít ngày tới.

Trước đó, vào ngày 13-6, sản phụ An có dấu hiệu chuyển sinh và được người nhà đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để thăm khám. Điều đáng nói thai nhi của chị An mới được 26 tuần tuổi.

ảnh 1

Sau 5 tháng được các bác sỹ chăm sóc đặc biệt, hiện cháu bé đã ổn định và có thể xuất viện trong ít ngày tới (ảnh bệnh viện cung cấp)

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám và quyết định để sản phụ sinh con tự nhiên. Trẻ sinh ra chỉ nặng 600 gram, thở thoi thóp, nhịp tim đập rời rạc và phản xạ yếu do hệ thống hô hấp chưa hoàn thiện, xuất hiện bệnh lý về cắt mí mắtcủa trẻ sinh non.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân – Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh cho biết: Đây cũng là trường hợp rất đặc biệt. Đội ngũ các y, bác sĩ đã phải thực hiện cấp cứu cho trẻ ngay tại phòng sinh ở khoa Sản. Ngoài việc huy động tối đa những trang thiết bị hiện đại nhất hiện có, trong quá trình điều trị và nuôi dưỡng cho trẻ, các y, bác sĩ đã phải phối hợp với các đồng nghiệp ở nhiều chuyên khoa lẻ trong bệnh viện để có được phương pháp điều trị và nuôi dưỡng cho trẻ được tốt nhất. 

Việc điều trị, theo dõi, chăm sóc dinh dưỡng kết hợp với sữa mẹ và bé đều được các y, bác sĩ nuôi dưỡng, chăm sóc chi tiết, tỉ mỉ hoàn toàn trong lồng kính và được kiểm soát với chế độ đặc biệt nghiêm ngặt.

Việc trẻ sinh ra được tiếp cận ngay với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sơ sinh làm tăng cơ hội điều trị cho những trường hợp quá trình sinh không thuận lợi hoặc trẻ sinh ra có vấn đề cần phải can thiệp ngay càng sớm càng tốt.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *