Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Phát hiện khay chứa nguyên liệu chứa luôn côn trùng

Phát hiện khay chứa nguyên liệu chứa luôn côn trùng

Chiều 31-10, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm tại quận Tân Phú (Báo Người Lao Động đã thông tin), Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đồng Tiến với tổng số tiền phạt là 84 triệu đồng.

Vụ ngộ độc Tân Phú: Phát hiện khay chứa nguyên liệu chứa luôn côn trùng - Ảnh 1.

Khay chứa bơ dùng làm bánh của công ty có côn trùng. Ảnh: Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.

Các hành vi vi phạm hành chính của công ty được xác lập như sau: Sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đã hết hạn); tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc; khu vực sản xuất, kho chứa đựng thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập (trong khay chứa bơ dùng để làm bánh có côn trùng); không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nhà vệ sinh, thay đồ bảo hộ (phòng thay đồ bảo hộ chung với nhà vệ sinh).

Trước đó, ngày 28-10, 55 người (chủ yếu là trẻ em) dự lễ tại một nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú có dùng bữa sáng gồm bánh mì chà bông do đơn vị này cung cấp thì xảy ra đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…, phải vào viện cấp cứu. Ngày 29-10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Đồng Tiến thì phát hiện công ty đã vi phạm về an toàn thực phẩm với các lỗi nêu trên.

Vụ ngộ độc Tân Phú: Phát hiện khay chứa nguyên liệu chứa luôn côn trùng - Ảnh 2.

Đoàn liên ngành kiểm tra hoạt động sản xuất tại Công ty Đồng Tiến

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, đây là bước xử phạt ban đầu, vẫn còn chờ kết quả kiểm nghiệm. “Đợt phạt này được áp dụng Nghị định số 115/2018/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực kể từ ngày 20-10 mới đây, với các mức xử phạt mạnh hơn, mang tính răn đe nhiều hơn. Đây được xem là những quy định cần thiết nhằm siết chặt hơn và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm”, bà Phong Lan nhấn mạnh.


Nguyễn Thạnh

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *