Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng 2kg ở tuyến ức cho nữ bệnh nhân

Phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng 2kg ở tuyến ức cho nữ bệnh nhân

Các bác sĩ khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & Lồng ngực bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa tiến hành phẫu thuật cho người bệnh bị khối u tuyến ức nặng 2kg.

Theo người bệnh nhân Lê Thị N. (SN 1968, trú tại phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), khoảng 1 năm nay người bệnh có biểu hiện đau tức ngực trái, người mệt mỏi, sút cân khoảng 8kg. Tình trạng đau tức ngực, mệt mỏi tăng lên khoảng 1 tháng trước khi nhập viện.

Sức khỏe - Phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng 2kg ở tuyến ức cho nữ bệnh nhân

Bệnh nhân N. đang được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Được biết, trước đó người bệnh đã đi khám tại một bệnh viện khác và được chẩn đoán theo dõi ung thư tuyến ức nhưng chưa điều trị gì.                         

Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 Nguyễn Đức Hoành – Trưởng khoa Phẫu thuật can thiệp Tim mạch & Lồng ngực cho biết sau khi làm các xét nghiệm, kết quả chụp CT, Scanner và tiến hành hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị u tuyến ức, theo dõi ung thư tuyến ức, chỉ định phẫu thuật cắt tuyến ức sinh thiết tức thì.

Cũng theo bác sĩ Hoành, khối u tuyến ức đã dính vào quai động mạch chủ và màng tim. Vì vậy trong quá trình bóc tách để cắt bỏ gặp rất nhiều khó khăn. Vì rất dễ làm thủng động mạch chủ gây chảy máu ồ ạt, người bệnh có thể tử vong.

Sức khỏe - Phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng 2kg ở tuyến ức cho nữ bệnh nhân (Hình 2).

Khối u nặng tới 2kg được phẫu thuật cắt bỏ khỏi cơ thể bệnh nhân.

Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, khối u tuyến ức được cắt bỏ kích thước 18x9x7cm nặng 2kg. Sau phẫu thuật sức khỏe người bệnh ổn định, ăn uống được và đã tăng cân.

U tuyến ức là bệnh tự miễn hay gặp ở phụ nữ. Khi mắc bệnh cơ thể sẽ tự sản sinh ra các chất làm giảm khả năng vận động của cơ.

Người bệnh khi mắc có một số biểu hiện như: Đau tức ngực, khó nuốt, dễ sặc, khó thở, sụp mí, nét mặt đờ đẫn… Tuy nhiên, bệnh khó phát hiện sớm do dấu hiệu không rõ ràng.

Nhược cơ có thể là dấu hiệu chỉ điểm giúp bác sĩ thăm khám phát hiện u tuyến ức, do vậy ở những người bệnh có triệu chứng này thường được chẩn đoán sớm hơn. Người bệnh có thể bị đe dọa tính mạng do bệnh tiến triển sang các giai đoạn nặng hơn, gây ra nhược cơ hô hấp dẫn đến tình trạng không thở được.

Vì vậy, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời giúp người bệnh tránh được những biến chứng nặng nề có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *