Chủ đề mới
Home / Tư Vấn Gọt Mặt / Phẫu thuật gọt mặt V Line bao lâu thì lành?

Phẫu thuật gọt mặt V Line bao lâu thì lành?

Phẫu thuật gọt mặt V Line là giải pháp mang đến gương mặt thon gọn, cân đối và là xu hướng thẩm mỹ hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng. Bời có tác động đến khung xương mặt, chính vì thế mà phẫu thuật gọt mặt bao lâu thì lành là thắc mắc được nhiều người đặt ra trước khi thực hiện.

phẫu thuật gọt mặt v line

Phẫu thuật gọt mặt V Line bao lâu thì lành?

Phẫu thuật gọt mặt V Line bao lâu thì lành?

Phẫu thuật gọt mặt V Line là phương pháp làm tác động vào xương hàm, gò má và xương cằm nhằm mang đến cho người thực hiện khuôn mặt thon gọn, xinh xắn như mong muốn.

phẫu-thuật-gọt-mặt-vline-2

Hình mô phỏng các công đoạn trong phẫu thuật gọt mặt V Line

Thông thường, quá trình hồi phục sau khi gọt mặt V Line thường diễn ra theo trình tự sau:

+ Sau khi phẫu thuật từ 1 đến 2 ngày đầu thì sẽ thấy tình trạng sưng khá nhiều và hơi bầm tím, đây là một điều hết sức bình thường nên bạn không cần lo lắng.

+ Sau 4 ngày thì chỗ sưng đã giảm nhiều và vết bầm thì chuyển dần sang màu vàng nhạt.

+ Sau từ 7 đến 10 ngày thì vết thương đã liền da. Sau 1 – 3 tháng thì vùng mặt đã hoàn toàn bình phục và ổn định.

Chăm sóc đúng cách giúp bạn nhanh chóng sở hữu gương mặt như mong muốn

Theo chuyên gia thẩm mỹ, TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW: “Sau khi thực hiện phẫu thuật gọt mặt V Line, bạn nên chú ý cách chăm sóc dưới đây để hỗ trợ quá trình hồi phục vết thương:

+ Giảm sưng tấy:

phẫu-thuật-gọt-mặt-vline-3

Sau khi phẫu thuật gọt mặt V Line, mặt bạn sẽ có dấu hiệu sưng tấy. Cách tốt và an toàn là chườm đá trong 3 ngày đầu rồi chườm ấm từ ngày thứ 4 sẽ giúp bạn giảm sưng đau nhanh chóng. Bạn nên lưu ý, trong quá trình chườm đá, tránh không để nước dính vào vết thương vì dễ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng.

+ Cách bảo vệ vết thương:

phẫu-thuật-gọt-mặt-vline-4

Dùng băng ép theo chỉ định của bác sĩ liên tục 1 tuần sau phẫu thuật để định hình khuôn mặt

Không sờ hay tác động mạnh vào vết thương đây là điều tối kỵ vì thói quen hay lý do nào đó cũng dẫn tới tác hại khôn lường.

Dùng băng ép theo chỉ định của bác sĩ liên tục 1 tuần sau phẫu thuật để định hình khuôn mặt. Không tự ý gỡ hay tác động làm lệch vị trí của băng ép nếu có vấn đề về băng ép hãy nhanh chóng tới bác sĩ để được chăm sóc tốt nhất.

+ Cách chăm sóc khoang miệng:

phẫu-thuật-gọt-mặt-vline-5

Chăm sóc và làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý hay nước muối pha loãng

Chú ý chăm sóc và làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý hay nước muối pha loãng. Không đánh răng để tránh va chạm vào vết mổ, sáng sớm có thể pha thêm nước ấm với muối để ngậm cho sạch răng miệng đồng thời có tác dụng khử trùng.

+ Uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ:

phẫu-thuật-gọt-mặt-vline-6

Uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ và tuân thủ lịch thăm khám đây là điều mà bạn nên thực hiện đúng. Đừng vì lý do nào đó mà quên mất chỉ vì sự lơ đãng của bạn cũng dẫn đến những biến cố bất ngờ, làm cho quá trình bình phục trở nên lâu hơn.

+ Chế độ ăn uống:

Sau phẫu thuật gọt mặt V Line, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, hạn chế ăn nhai mạnh trong tuần đầu. Bạn có thể uống thêm nước trái cây, sữa để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh những thực phẩm có thể gây sẹo, dị ứng, nhiễm trùng như: rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, nếp,… Không được uống những chất kích thích cũng như là đồ uống có cồn, gas, chất kích thích. Đó là những cách chăm sóc sau phẫu thuật gọt mặt V Line mà bạn cần phải lưu ý để không những giúp vết thương nhanh chóng hồi phục mà sẽ giúp bạn sớm có khuôn mặt như mình mong đợi.

phẫu-thuật-gọt-mặt-vline-7

Bạn cần tránh những thực phẩm có thể gây sẹo, dị ứng, nhiễm trùng như: rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, nếp,…

Có thể bạn quan tâm

gọt mặt hạ gò má

Phẫu thuật gọt mặt hạ gò má có nguy hiểm không?

Phẫu thuật gọt mặt hạ gò má có nguy hiểm không? Hạ gò má ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *