Chủ đề mới
Home / Dịch Vụ Thẩm Mỹ / Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành?

Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành?

Phẫu thuật hàm hô giúp khắc phục tình trạng hô do hàm trong một lần thực hiện. Nhưng nhiều người thắc mắc phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành? Cùng tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết sau.

Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành-hình 1
Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Khi nào nên phẫu thuật hàm hô

Hô là bệnh lý về hàm mặt do cấu trúc xương hoặc răng hàm trên nhô ra ngoài, khiến miệng không khép lại được, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Để can thiệp khắc phục hô, cần xác định đúng nguyên nhân

+ Nếu hô do răng: Niềng răng, chỉnh nha sẽ cải thiện hô (Độ tuổi niềng răng thích hợp là 12 tuổi)

+ Hô do hàm: Can thiệp cắt xương hàm trên đầy lùi về sau, thống nhất khớp cắn, giải quyết hô trong 1 lần thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành-hình 2
Phẫu thuật hàm hô được ứng dụng khi cấu trúc xương phát triển quá mức

+ Hô do răng và hàm: Kết hợp niềng răng và chỉnh nha để có gương mặt cân đối. Trường hợp nào nên niềng răng trước hoặc phẫu thuật trước sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và quyết định.

Phẫu thuật hàm hô ứng dụng cho trường hợp hô hàm, phương pháp này tiến hành cắt phần xương hàm trên, điều chỉnh hiệu quả khớp cắn, hỗ trợ quá trình ăn nhai diễn ra an toàn.

Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Đa số khách hàng khi lựa chọn phẫu thuật hàm hô đều lo lắng về đau đớn và những ảnh hưởng sau thẩm mỹ. Bởi lẽ, phương pháp này tác động đến phần xương hàm.

Chia sẻ của người trong cuộc về phẫu thuật hàm hô

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc: “ Phẫu thuật hàm hô không có đau đớn nhiều như mọi người vẫn lo lắng. Kỹ thuật này tuy có tác động cắt xương nhưng được ứng dụng hệ thống máy móc hiện đại. Mặc khác, trong suốt quá trình thực hiện, khách hàng được gây mê. Kết thúc thẩm mỹ, bác sĩ sẽ hỗ trợ thuốc giảm đau và chăm sóc đúng cách để tình trạng sưng đau được hạn chế thấp nhất”.

Việc đau đớn trong phẫu thuật hàm hô có thể chịu đựng được, khách hàng cần phải lựa chọn địa điểm uy tín để thực hiện, ngăn ngừa những biến chứng xấu tồn tại.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Thời gian lành thương sau phẫu thuật hàm hô được quyết định thông qua kỹ thuật thực hiện kết hợp với tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc hậu phẫu.

Sau 5 – 7 ngày sau phẫu thuật, vết thương sẽ dần dần hồi phục. Với những người có cơ địa lâu lành, thời gian hồi phục có thể kéo dài thêm vài ngày.

 Trong thời gian mới phẫu thuật, xương hàm vẫn chưa thực sự lành hẵn, cần chú ý trong ăn uống và sinh hoạt:

+ Ăn cháo trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật

Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành-hình 3
Sử dụng cháo loãng sau phẫu thuật hàm hô

+ Có thể giảm sưng đau bằng cách chườm đá thường xuyên

+ Nên sử dụng thức ăn và loãng trong 1 tháng đầu.

+ Không va chạm mạnh, tác động trực tiếp vào phần cấu trúc xương hàm

+ Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Phẫu thuật hàm hô an toàn tại bệnh viện JW

Để hạn chế sưng đau, đảm bảo kết quả thẩm mỹ an toàn, khách hàng nên đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật hàm hô.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là người tiên phong tại Việt Nam có kinh nghiệm phẫu thuật hơn 1000 ca hàm mặt. Ông còn là vị bác sĩ tài năng được mời tham dự nhiều hội thảo thẩm mỹ, đóng góp những báo cáo quan trọng về phẫu thuật tạo hình.

Bác sĩ Tú Dung báo cáo Kinh Nghiệm phẫu thuật 100o ca hàm mặt tại Hội nghị thẩm mỹ Quốc tế IMAPS Hà Nội

Để hạn chế sưng đau và hỗ trợ quá trình hồi phục nhanh, các bác sĩ tại JW nghiên cứu thành công việc lành xương nhờ màng tế bào PRP. Theo đó, máu tự thân của mỗi người sẽ được lọc qua hệ thống ly tâm để tạo nên huyết tương giàu tiểu cầu. Từ đó, huyết tương được sử dụng để bao bọc phần đầu xương, rút ngắn ½ thời gian hồi phục so với trước đây.

Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành-hình 4
Màng PRP được sử dụng để bao bọc phần đầu xương sau khi cắt

Bệnh viện JW ứng dụng máy CT3D trong phẫu thuật hàm mặt. Nhờ đó, bác sĩ có thể phát hiện chính xác nguyên nhân hô do đâu và ứng dụng cách khắc phục hiệu quả.

Đặc biệt, quá trình cắt xương trong phẫu thuật hàm hô tại JW được thực hiện bởi máy cắt xương an toàn, đảm bảo hiệu quả cao, ngăn ngừa biến chứng.

Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành-hình 5

Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành-hình 6

Phẫu thuật hàm hô có đau không, bao lâu thì lành-hình 7

Nhiều khách hàng thực hiện phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện JW đều bất ngờ với kết quả có được, ai cũng cảm thấy quá trình thực hiện nhanh chóng, không đau đớn như mình vẫn nghĩ.

Nếu thắc mắc về phẫu thuật hàm hô có đau không thì hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được giải đáp và trực tiếp trải nghiệm công nghệ an toàn tại đây.

Nguồn: http://dichvugotmat.com/

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ nâng mũi đẹp ở TP.HCM hiện nay là ai?

Bạn khao khát sở hữu dáng mũi cao đẹp ấn tượng nhưng lại không biết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *