Chủ đề mới
Home / Đời sống / Phú Yên đã xảy ra 1 trường hợp tử vong do sét đánh

Phú Yên đã xảy ra 1 trường hợp tử vong do sét đánh

ảnh 1Lực lượng chức năng cùng người dân xã An Ninh Đông, huyện Tuy An giúp một gia đình lợp lại nhà do lốc xoáy

Ông Nguyễn Kim Thanh, Chủ tịch UBND xã An Ninh Đông, huyện Tuy An cho biết, lốc xoáy làm bị thương 19 khách du lịch đến từ TP.HCM và 4 người dân thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông. Về tài sản, lốc xoáy đã cuốn sập 10 lều, quán tại khu du lịch Gành Đá Đĩa. Riêng nhà ở của người dân theo thống kê ban đầu đã có 3 nhà sập hoàn toàn; 44 ngôi nhà bị tốc mái 100%.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương, đã có mặt kịp thời để chỉ đạo khắc phục hậu quả thiệt hại. Hiện, 15 du khách bị thương nhẹ đã được sơ cứu và trở về nhà; 4 du khách và 1 người dân bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Lực lượng vũ trang cũng đã được huy động để giúp dân khắc phục hậu quả.

Cũng trong ngày 18-11, tại xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, Phú Yên cũng xảy ra lốc xoáy gây thiệt hại nặng. Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa Lê Tấn Thảo cho biết, lốc xoáy xảy ra ở 3 thôn là Phước Long, Phước Tân và Phước Lộc của xã Hòa Tâm. Rất may không có thiệt hại về người. Về tài sản của người dân, thống kê ban đầu, lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn 1 nhà dân; trên 100 ngôi nhà bị tốc mái. Hệ thống đường dây điện trung áp 22KV bị đứt ở 4 vị trí của các xã Hòa Tâm, Hòa Hiệp Trung, Hòa Xuân Đông, gây mất điện toàn tuyến từ 12h trưa 18-11.

Hiện nay, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân tại chỗ phối hợp cùng với Bộ đội Biên phòng Đồn Hòa Hiệp Nam để giúp người dân khắc phục hậu quả. Công ty Điện lực Phú Yên đã điều động hàng chục công nhân kỹ thuật và máy móc thiết bị để khắc phục lưới điện. 

Cũng trong thời tiết diễn biến xấu, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 1 trường hợp tử vong do sét đánh. Nạn nhân là Ngô Thanh Đồng (23 tuổi) trú ở thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa. Chính quyền địa phương và các đoàn thể đã hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *