Chủ đề mới
Home / Đời sống / Rét đậm kéo dài ở Bắc bộ kèm theo mưa rào

Rét đậm kéo dài ở Bắc bộ kèm theo mưa rào

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, những ngày qua, ở Bắc bộ đã có mưa, mưa rào; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông, riêng các tỉnh Nghệ An-Hà Tĩnh có mưa to đến rất to.

Trong ngày hôm nay, 9-12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ. Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên ở Bắc bộ có mưa, mưa rào. Các tỉnh Bắc và trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng các tỉnh Từ Nghệ An đến Quảng Trị đêm nay còn có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào, trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

ảnh 1

Không khí lạnh tràn về gây mưa và rét đậm cho toàn Bắc bộ, ảnh hưởng sâu đến Bắc  Trung bộ

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, có nơi lớn hơn như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 96mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 65mm, Đông Hà (Quảng Trị) 79mm.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên đêm qua đã có mưa vừa, mưa to đến rất to như Đà Nẵng 297mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 110mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 251mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 96mm.

Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 20-40mm; riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi ngày có mưa to đến rất to với lượng mưa 50-100mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *