Chủ đề mới
Home / Đời sống / Run rẩy trước những kỷ lục đậm chất ma quái vào Halloween

Run rẩy trước những kỷ lục đậm chất ma quái vào Halloween

Bộ sưu tập búp bê bị ma ám lớn nhất

Bạn có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập búp bê bị ma ám lớn nhất thế giới tại đảo La Isla de las Muñecas, hay còn gọi là đảo búp bê. Hòn đảo nhỏ bé này nằm ở phía Nam thủ đô Mexico City với mạng lưới lớn các kênh rạch, hàng nghìn những con búp bê không còn nguyên vẹn được treo treo lủng lẳng trên các cành cây, giăng khắp các lối đi trên đảo.

Những con búp bê này đã được sưu tầm khi một người đàn ông tên là Don Julian Santana Barrera chuyển tới đây sống vào những năm 1950. Ông Don Julian khẳng định đã bị hồn ma của một bé gái chết đuối cách đấy 3 thập kỷ ám. Để xoa dịu linh hồn không chịu yên nghỉ này, ông đã bắt đầu treo các con búp bê quanh đảo. Tuy nhiên, ông Don Julian đã chết đuối vào năm 2001 tại chính con kênh mà bé gái đã chết.

Giờ đây, hòn đảo này đã trở thành điểm hút khách du lịch và những người hiếu kỳ. Người dân địa phương cho rằng vào buổi tối, các con búp bê sẽ sống dậy do bị các linh hồn đã chết nhập vào. Chúng có thể cất tiếng gọi, thì thầm, di chuyển tay chân và quay đầu theo ý muốn.

ảnh 1

Khung cảnh rùng rợn trên đảo búp bê tại Mexico

Bộ phim về hồn ma có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Mặc dù đã có nhiều bộ phim kinh dị khuynh đảo các rạp chiếu vào tháng 10 hàng năm, song bộ phim có doanh thu cao nhất thuộc thể loại này là Giác quan thứ 6 (1999) với sự tham gia của tài tử Bruce Willis và Haley Joel Osment. Được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn M. Night Shyamalan, bộ phim đã thu về 673 triệu USD trên toàn thế giới tính đến tháng 5-2000.

ảnh 2

Tài tử Bruce Willis và Haley Joel Osment trong bộ phim Giác quan thứ 6

Bàn cầu cơ Ouija lớn nhất

Chiếc bàn cầu cơ Ouija lớn nhất có kích cỡ 121,01 m² do Blair Murphy và nhóm Grand Midway làm ra tại thị trấn Windber, thuộc tiểu bang Pennsylvania của Mỹ vào ngày 28-10-2016.

Bàn Ouija là một tấm bảng phẳng có in chữ cái và con số 0-9, đôi lúc có thêm một số từ và biểu tượng khác. Đây được cho là công cụ để kết nối với các linh hồn, cho phép các thực thể này giao tiếp với con người bằng cách đánh vần các từ thông qua bàn cầu cơ Ouija. Bàn cầu cơ Ouija này đã được vẽ trên mái của khách sạn Grand Midway nổi tiếng bị ma ám của Blair Murphy.

ảnh 3

Bàn cầu cơ Ouija tại khách sạn Grand Midway

Quá trình làm bàn cầu cơ Ouija tại khách sạn Grand Midway. Nguồn: guinnessworldrecords

Hồn ma cổ xưa nhất

Hồn ma cổ xưa nhất được cho là đang trú ngụ tại Nông trại Ma ở hạt Rio Arriba, Trung Bắc tiểu bang New Mexico, Mỹ. Danh hiệu này bắt nguồn từ việc có nhiều người khẳng định đã nhìn thấy con ma hình rắn khổng lồ có kích thước dài 9m. Người dân địa phương đã đặt tên cho con ma là Vivaron (quỷ rắn).

Ban đầu, đây bị cho là câu chuyện dân gian, song nó đã gây chú ý khi nhà cổ sinh vật học Edwin H. Colbert khai quật được các bộ xương hóa thạch khổng lồ tại khu vực trên, trong đó có nhiều loại bò sát từ thời tiền sử. Số xương hóa thạch này không chỉ bao gồm hàng nghìn mẫu hóa thạch khủng long, mà còn có cả sinh vật giống cá sấu dài 9m với tên gọi phytosaur.

Phát hiện trên đã làm dấy lên đồn đoán rằng hiện tượng “quỷ-rắn” mà người dân nhìn thấy chính là bóng ma của con phytosaur. Nếu như đây là sự thật thì con ma này có gốc tích 220 triệu năm từ kỷ Triat và là con ma cổ nhất thế giới.

ảnh 4

Nông trại Ma ở hạt Rio Arriba, Trung Bắc tiểu bang New Mexico, Mỹ

Bài Tarot lớn nhất

Quân bài Tarot lớn nhất thế giới có kích cỡ khổng lồ với chiều dài 6,42 m và rộng 4,87 m do hai người Mỹ là Terence Kauffman và Blair Murphy chế tác. Blair Murphy chính là chủ sở hữu của chiếc bàn cầu cơ Ouija lớn nhất thế giới, trong khi Terence Kauffman là nghệ sĩ xăm hình đến từ thị trấn Windber. Cả hai đã chọn quân bài Vũ trụ từ bộ bài Tarot Thoth để thiết kế nên quân bài Tarot này. Sau khi hoàn thành, họ đã treo quân bài khổng lồ này trên trần khách sạn Grand Midway.

ảnh 5

Quân bài Tarot khổng lồ trên trên trần khách sạn Grand Midway

Những con ma đắt nhất

Hai chiếc lọ được cho là chứa các linh hồn bị xua đuổi của một người đàn ông lớn tuổi và một bé gái đã được đem bán đấu giá vào tháng 3-2010 với giá 2.830 NZD (tương đương 1.990 USD). Bà Avie Woodbury đến từ New Zealand khẳng định các hồn ma này đã bị nhốt tại ngôi nhà của bà ở thành phố Christchurch sau một nghi lễ trừ tà. Bà tin rằng linh hồn thứ nhất thuộc về một người đàn ông có tên Les Graham, người đã qua đời vào những năm 1920, trong khi linh hồn còn lại thuộc về một bé gái đã bị cộng sự của Avie triệu hồi bằng bàn cầu cơ Oujia.

Cuộc đấu giá đã thu hút hơn 200.000 lượt xem trên trang Trade Me. Người thắng cuộc là Safer Smoke NZ, công ty chuyên sản xuất thuốc lá điện tử. Những linh hồn trên được cho là nằm trong lọ chứa nước thánh. Lợi nhuận thu được từ cuộc đấu giá đã được gửi đến một tổ chức từ thiện cho động vật.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *