Chủ đề mới
Home / Đời sống / Rùng mình trước những tập tục tình dục kì quặc của thế giới

Rùng mình trước những tập tục tình dục kì quặc của thế giới

ảnh 1

1. Iran hiện đại – Trả tiền để có một cuộc hôn nhân tạm thời

Tất cả chúng ta đều biết rằng những người Hồi giáo có những quy định rất nghiêm ngặt về quan hệ tình dục và mối quan hệ nam – nữ. Tuy nhiên ở một số nước Hồi giáo trong đó có Iran, một cặp đôi trẻ muốn quan hệ tình dục trước khi sẵn sàng kết hôn có thể yêu cầu một “cuộc hôn nhân tạm thời”.

Họ được phép trả tiền cho một “cuộc hôn nhân tạm thời” diễn ra trong thời gian ngắn, với một hợp đồng bằng văn bản chỉ rõ “cuộc hôn nhân tạm thời” sẽ kéo dài trong bao lâu. Một khi làm điều này, họ có thể quan hệ tình dục mà không mâu thuẫn với luật Hồi giáo.

2. Mangaia – Phụ nữ lớn tuổi giúp trai trẻ… “vào đời”

Ở Mangaia, một hòn đảo ở Nam Thái Bình Dương, mọi người được khuyến khích có nhiều bạn tình trước khi kết hôn. Một điều cũng gây kinh ngạc nữa là những người phụ nữ lớn tuổi được yêu cầu quan hệ với những chàng trai trẻ để những thanh niên này có thể học cách quan hệ và làm sao đáp ứng mong muốn của bạn tình đúng cách nhất.

3. Inis Baeg – Mặc quần áo trong khi “ân ái”

Quay trở lại những năm 1960, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng người dân đảo Inis Baeg thuộc Ireland luôn “ân ái” trong khi vẫn mặc quần áo. Tình dục bị coi là một chủ đề cấm kị và mọi hoạt động tình dục đều phải cực kỳ kín đáo. Việc quan hệ tình dục được cho là chỉ để duy trì nòi giống nên họ luôn phải kìm nén tình dục và việc khỏa thân trong mọi trường hợp đều bị coi là điều đáng ghê tởm.     

4. Papua New Guinea – Tục uống tinh trùng của bộ tộc Sambian

Để trở thành một người đàn ông trong bộ tộc nguyên thủy này, từ khi 7 tuổi, các bé trai sẽ được tách hoàn toàn khỏi sự có mặt của nữ giới, sống cùng với những người đàn ông khác của bộ tộc trong 10 năm. Trong thời gian này, các bé trai sẽ phải xăm mình để gột rửa những ô uế được cho là do những người phụ nữ mang lại, nhất là từ người mẹ trong quá trình sinh đẻ. Đồng thời, các cậu bé cũng phải uống tinh trùng của những người đàn ông lớn tuổi hơn vì họ quan niệm nó sẽ giúp các cậu bé tăng thêm sức mạnh và trưởng thành.

5. Australia – Tục cắt và ăn bao quy đầu để trường thành của bộ tộc Mardudjara

ảnh 2

Để trưởng thành, nam giới phải trải qua nghi thức cắt bao quy đầu vô cùng đau đớn

Phần đầu tiên trong nghi lễ trưởng thành của những người thổ dân Mardudjara là nam thanh niên sẽ bị cắt bao quy đầu một cách dã man và phải ăn chính bao quy đầu của mình ngay sau đó. Sau khi được chữa lành, dương vật sẽ tiếp tục bị cắt theo chiều dọc ở mặt dưới. Các chàng trai sẽ phải để máu từ dương vật nhỏ vào lửa như một cách để xóa đi mọi ô uế, giúp họ trưởng thành. Từ đó trở đi, thay vì niệu đạo, người đàn ông sẽ đi tiểu từ mặt dưới của dương vật.

6. Papua New Guinea – Quan hệ tình dục từ lúc 6 tuổi ở bộ tộc Trobriander

Câu chuyện của những người dân đảo đến từ bộ tộc xa xôi ở Papua New Guinea nghe giống như một trường hợp điển hình cho kết quả của một cuộc cách mạng tình dục. Các cô gái có ham muốn tình dục nhiều như nam giới và những đứa trẻ bắt đầu quan hệ tình dục từ khi còn rất nhỏ, 6 – 8 tuổi đối với nữ và 10 – 12 tuổi đối với nam mà không có sự kì thị xã hội.

Trong khi người của bộ tộc có thể dễ dàng quan hệ tình dục với bất cứ ai mà họ muốn thì việc cùng dùng bữa với nhau trước khi kết hôn lại bị cấm tuyệt đối. Hai người sẽ chỉ được đi ăn tối với nhau sau khi đã kết hôn.

7. Haiti – Những nghi thức của tôn giáo Voodoo ở thành phố Saut d’Eau

Nếu bạn đến Haiti du lịch và thăm quan thác nước ở Saut d’Eau trong suốt tháng 7, bạn sẽ được chứng kiến một nghi lễ khá kì lạ. Những người theo tôn giáo Voodoo sẽ thực hiện chuyến đi đến thác nước này vào mỗi mùa hè để tôn thờ nữ thần tình yêu. Nhiều người đến với lễ hội này với mong muốn có thể sinh con. Người tham dự có thể xuống tắm và quan hệ tập thể dưới sự chứng kiến của thần linh. Những người phụ nữ sẽ có cơ hội “tiếp xúc” với nhiều người đàn ông và tăng khả năng thụ thai. 

8. Nepal – Tục chung vợ giữa các anh em

ảnh 3

Những người anh em trong gia đình cùng chung một vợ ở dãy Himalaya

Theo một bài báo công bố trên tạp chí Psychology Today, hầu hết các cộng đồng đa phu đều có tục chia sẻ vợ giữa các anh em. Ở Himalaya, nơi có rất ít đất canh tác và nông nghiệp, các gia đình có nhiều hơn một người con trai sẽ phải chia đất để các con bắt đầu cuộc sống riêng. Vậy có giải pháp nào cho vấn đề này? Một cách được thực hiện đó là tìm một người vợ chung cho tất cả các con trai và giữ miếng đất của gia đình được nguyên vẹn. Điều này sẽ hiệu quả khi một người vợ biết cách “lên lịch” với từng ông chồng.

9. Niger – Tục đánh cắp vợ người khác của đàn ông bộ tộc Wodaabee

Ở bộ tộc Wodaabee của Niger ở Tây Phi, đàn ông được đánh cắp vợ của những người khác. Cuộc hôn nhân đầu tiên của người Wodaabee do cha mẹ sắp đặt từ khi còn nhỏ và phải là giữa anh em họ trong cùng một dòng tộc. Tuy nhiên, vào lễ hội Gerewol hàng năm, người đàn ông của bộ tộc Wadaabee sẽ hóa trang và mặc những trang phục gây ấn tượng với những người phụ nữ với hy vọng sẽ đánh cắp được một người vợ mới.

Nếu cặp đôi mới không bị phát hiện (đặc biệt từ người chồng hiện tại, người không muốn chia tay người vợ của mình) thì họ sau đó sẽ được xã hội công nhận. Những cuộc hôn nhân sau đó được gọi là cuộc hôn nhân tình yêu.

10. Ai Cập cổ đại – Các Pharaoh phải thủ dâm trước mặt dân chúng

ảnh 4

Các Pharaoh tưới tinh trùng xuống dòng sông Nile

Người Ai Cập cổ đại quan niệm rằng: “Thủy triều và dòng chảy của sông Nile là do sự xuất tinh của thần Atum”. Chính quan niệm đó đã thúc đẩy các Pharaoh thực hiện nghi lễ thủ dâm trước mặt dân chúng và đem tin dịch xuống dòng sông Nile để đảm bảo cho sự trù phú của dòng sông.

11. Hy Lạp cổ đại – Đồng tính hoàn toàn được công khai

Người Hy Lạp cổ đại không quan niệm khuynh hướng tình dục như một định danh xã hội theo cách xã hội phương Tây đã làm trong những thế kỷ qua. Xã hội Hy Lạp cổ đại không phân biệt ham muốn hay hành vi tình dục dựa vào giới tính mà dựa vào vai trò của mỗi người tham gia vào hoạt động tình dục, người chủ động hay người bị động.

Sự phân biệt người chủ động hay bị động này tương ứng với vai trò xã hội là người thống trị hay phục tùng. Người ở vai trò chủ động thường gắn với nam giới, địa vị xã hội cao hơn và ở tuổi trưởng thành. Trong khi đó, người ở vai trò bị động thường gắn với phụ nữ, địa vị xã hội thấp hơn và trẻ hơn.

12. Hy Lạp Cổ đại – đồng tính nam là một quy ước xã hội

Quan hệ đồng giới phổ biến nhất giữa nam giới ở Hy Lạp cổ đại đó là mối quan hệ giữa một người nam giới trưởng thành với một cậu bé ở tuổi vị thành niên. Một người sẽ được gọi là “cậu bé” cho đến khi phát triển một bộ râu đầy đủ. Ở Athen, người đàn ông nhiều tuổi hơn sẽ đóng vai trò là người giáo dục, bảo vệ và yêu thương cho cậu bé ở tuổi vị thành niên, và đổi lại phần thưởng nhận về là vẻ đẹp và sự trẻ trung của ‘người yêu”.

Yêu một người dưới 12 tuổi được coi là không phù hợp. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy có một hình phạt nào của pháp luật cho điều đó.   

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *