Chủ đề mới
Home / Đời sống / Rút lại kỷ luật đuổi học 1 năm vì nói xấu giáo viên

Rút lại kỷ luật đuổi học 1 năm vì nói xấu giáo viên

Sau khi ký quyết định kỷ luật học sinh được một tuần, ngày 1-11, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, Thanh Hóa đã phải ra quyết định thu hồi các quyết định kỷ luật 8 học sinh lớp 10A5 của trường này theo ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục – Đào tạo Thanh Hóa, để xem xét lại hình thức kỷ luật học sinh cho phù hợp với vi phạm.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, cho biết sau khi thông tin báo chí phản ánh, sáng ngày 1-11 Sở đã chỉ đạo các phòng chuyên môn xuống tận trường kiểm tra, làm rõ vụ việc. Qua xác minh ban đầu xác định trường THPT Nguyễn Trãi đã ra các quyết định kỷ luật học sinh quá nặng, nóng vội nên phải xem xét lại.

ảnh 1

Được biết, ngày 1-10, một nữ sinh lớp 10 sử dụng điện thoại trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu, giao cho cô chủ nhiệm. Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị, điện thoại của nữ sinh không bị khóa, cô chủ nhiệm thấy trên màn hình hiện cuộc trò chuyện ở nhóm Facebook có tên “Động Cô Bích” – tên cô chủ nhiệm – với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường.

Việc này còn tiếp diễn vào tối cùng ngày. Sau đó, nhà trường quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh và đuổi học một tuần 4 em khác. Một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

ảnh 2

 “Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường thu hồi tất cả các quyết định kỷ luật 8 học sinh, đặc biệt là quyết định đuổi học 1 năm đối với 3 học sinh. Đồng thời, yêu cầu nhà trường phải thông báo ngay cho các học sinh bị kỷ luật đuổi học đi học trở lại từ ngày 2/11; rà soát lại toàn bộ quy trình kỷ luật, sau đó xem xét lại mức độ vi phạm của học sinh để có hình thức kỷ luật phù hợp; báo cáo giải trình về vụ việc, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể.

Chúng tôi yêu cầu như vậy vì các quyết định kỷ luật học sinh như đuổi học 1 năm với 3 học sinh là quá nặng, chưa đến mức độ như vậy và nhà trường quá nóng vội” – bà Hằng nói.

Đối với 8 học sinh trên, sau khi trở lại lớp học sẽ được xem xét kỷ luật tại lớp, tại trường theo đúng quy định. Còn việc giáo viên tịch thu và xem tin nhắn của học sinh, bà Hằng cho biết sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *