Chủ đề mới
Home / Đời sống / Sẽ công khai đại chỉ cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hàng tuần

Sẽ công khai đại chỉ cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hàng tuần

ảnh 1Bộ Y tế yêu cầu công khai tên, địa chỉ các cơ sở vi phạm về ATTP

Trước đó, Cục ATTP đã ban hành Hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Trong hướng dẫn này, Cục ATTP yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, tuyên truyền đến người dân có ý thức sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đúng liều lượng; tuyên truyền đảm bảo các điều kiện bảo quản, kinh doanh giò, chả, bánh trưng, bánh tét, bánh, mứt cổ truyền để đảm bảo ATTP…

Đặc biệt, trong Hướng dẫn này, Cục ATTP cho biết, hàng tuần sẽ công khai tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

Theo Cục ATTP, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài, tiếp đến là Lễ hội Xuân 2019 diễn ra trên phạm vi cả nước, đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, kéo theo đó là nguy cơ mất ATTP cũng gia tăng.

10 tháng đầu năm nay, cả nước xảy ra 91 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.710 ca mắc, trong đó có 15 trường hợp tử vong, chủ yếu do ngộ độc rượu và ngộ độc nấm.

Về xử phạt, từ đầu năm đến nay, Cục ATTP đã thu hồi hàng trăm giấy phép sản xuất kinh doanh thực phẩm, xử phạt gần 6 tỷ đồng đối với 99 doanh nghiệp vi phạm các quy định về ATTP.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *