Chủ đề mới
Home / Đời sống / Tạm ngừng nhập khẩu 2 loại thuốc nhập ngoại do chưa rõ độ an toàn

Tạm ngừng nhập khẩu 2 loại thuốc nhập ngoại do chưa rõ độ an toàn

ảnh 1Thuốc Coffnil của Ấn Độ bị yêu cầu tạm ngừng nhập khẩu

Cụ thể, Cục Quản lý dược vừa có văn bản khẩn yêu cần tạm ngừng nhập khẩu 2 thuốc Coffnil (số đăng ký VN 14054 11) và Jointace Tablet (số đăng ký VN-9983-10) có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thời gian tạm ngừng nhập khẩu từ 18-1-2019.

Trước đó, Cục Quản lý Dược đã nhận được thông tin liên quan đến danh mục thuốc phối hợp bị cấm lưu hành tại Ấn Độ. Cục Quản lý Dược đã gửi công văn tới Công ty Global Pharma Healthcare PVT., Ltd và Công ty PT. Vitabiotics Healthcare về việc tạm dừng nhập khẩu 2 loại thuốc nêu trên trong thời gian xác định thêm thông tin về an toàn, hiệu quả của thuốc.

Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty phối hợp với nhà sản xuất báo cáo về tình trạng lưu hành thuốc tại nước sở tại. Cụ thể, công ty phải khẳng định thuốc có còn được phép sản xuất và lưu hành tại nước sản xuất hoặc tham chiếu hay không, các thuốc đã sản xuất có được phép sử dụng, lưu hành tại nước sản xuất hoặc nước tham chiếu hay không, nếu được thì được phép lưu hành đến khi nào.

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược yêu cầu các công ty báo cáo về việc nhập khẩu các thuốc vào Việt Nam với các thông tin như năm 2016, 2017, 2018 thuốc có nhập khẩu vào Việt Nam hay không, số lượng nhập khẩu các năm, tên các cơ sở nhập khẩu của Việt Nam.

Các báo cáo này phải được gửi về Cục trước ngày 25-1-2019. Sau ngày này, nếu công ty không báo cáo đối với thuốc nêu trên Cục Quản lý Dược sẽ xem xét thu hồi giấy phép lưu hành và thu hồi thuốc đã nhập khẩu vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *