Chủ đề mới
Home / Đời sống / Tăng cơ hội trúng tuyển đại học 2019

Tăng cơ hội trúng tuyển đại học 2019

ĐHQG TP Hồ Chí Minh vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2019 của đại học này. Theo đó, kỳ tuyển sinh năm 2019, ĐHQG TP HCM dự kiến sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực, một trước kỳ thi THPT quốc gia và một sau kỳ thi THPT quốc gia diễn ra.

Dự kiến, chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các trường thành viên sẽ tăng lên từ 10-20%  năm 2018 lên 25 – 40% năm nay. Đầu tháng 12, ĐHQG TP HCM sẽ công bố đề thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tổ chức trong năm sau.

Ngoài việc tăng đợt thi đánh giá năng lực, ĐHQG TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở rộng các cụm thi. Ngoài cụm thi TP HCM, Quy Nhơn, Cần Thơ như năm vừa rồi, dự kiến năm 2019, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP sẽ được tổ chức ở một vài tỉnh Đông Nam Bộ.

ảnh 1

Thí sinh tăng cơ hội lựa chọn tuyển sinh đại học 2019 với hình thức thi đánh giá năng lực 

Theo đó, cấu trúc đề thi được giữ ổn định như năm trước. Việc tăng cường một đợt thi đánh giá năng lực nằm trong lộ trình đưa cách phương thức này trở thành phương thức tuyển sinh chính thức và cơ bản của các trường thành viên.

Năm 2018, ĐHQG TP HCM lần đầu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, với số thi sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực là 4.351. Kết quả thi được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại, điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Bài thi được chấm theo thang điểm thi 1.200 điểm. Kết quả cho thấy bài thi cao điểm nhất được 1.093 điểm và bài thi thấp điểm nhất là 309 điểm, tạo độ phân hóa rộng, thích hợp với việc tuyển chọn thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *