Chủ đề mới
Home / Đời sống / Tập dượt kiến thức pháp luật với cuộc thi giao thông học đường

Tập dượt kiến thức pháp luật với cuộc thi giao thông học đường

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2018-2019 do Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ GD-ĐT tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, văn hóa giao thông cho học sinh; nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về an toàn giao thông, qua đó giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

ảnh 1

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm, thi trực tuyến trên Internet tại địa chỉ: http://giaothonghocduong.com.vn

“Chưa có số liệu thống kê chính thức về tai nạn giao thông với đối tượng là học sinh nhưng về trực quan thì thấy tỷ lệ học sinh sinh viên trực tiếp tham gia giao thông trong khi môi trường giao thông không đảm bảo đang làm gia tăng mức độ rủi ro cho các em” – ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng UBATGTQG cho biết.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi mong muốn được tuyên truyền đến rộng rãi xã hội để phụ huynh thấy được tính hữu ích để khuyến khích con em mình tham gia cuộc thi thay vì đặt chỉ tiêu thi đua áp đặt cho các trường, địa phương.

Cũng theo ông Dũng, bộ đề thi được cải tiến theo hướng phù hợp với tâm lý, lứa tuổi học sinh với hình thức trắc nghiệm, học sinh được đặt mình vào tình huống câu hỏi đặt ra gắn với thực tế. 

Nội dung câu hỏi bám sát vào các tình huống giao thông thường gặp trong đời sống giúp các em học sinh nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và tham gia giao thông văn minh.

Cuộc thi được triển khai trên toàn quốc từ tháng 1/2019 đến tháng 5/2019, với 3 vòng thi. Vòng thi cấp trường từ ngày 7/1/2019 đến ngày 29/3/2019. Vòng thi cấp tỉnh từ 15/4/2019 đến 24/4/2019. Vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2019.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *