Chủ đề mới
Home / Đời sống / Thành công, hạnh phúc hay giàu có không tự dưng mà đến

Thành công, hạnh phúc hay giàu có không tự dưng mà đến

Anh ta đang thất nghiệp, cuộc sống cả nhà trông vào quán hàng tạp hóa của người vợ, hai đứa con nheo nhóc. Người vợ khuyên chồng mình nên đi tìm việc làm vì anh có chuyên môn tốt, vì mình cô không kham nổi nữa khi mà các con ngày một lớn, nhà gần như lo ăn từng bữa nhưng người chồng gạt đi, anh ta nói vận chưa đến, có tượng thần trong nhà rồi, yên tâm cuộc sống sẽ giàu có thôi.

Và thế là để mặc người vợ xuôi ngược, lo toan, người chồng ngày ngày ngồi chờ vận may đến. Người vợ nói không được, cô bèn nghĩ ra một cách, đêm cô dậy lấy bức tượng giấu đi và hôm sau cô hô hoán lên là đêm qua có trộm, nhà có mỗi bức tượng đáng giá nên trộm lấy đi mất rồi.

 Người chồng chỉ biết kêu trời rằng thế là vận may và giàu có sẽ chẳng đến nhà anh nữa. Từ hôm ấy, chẳng còn biết trông đợi vào cái gì nữa, anh ta đành phải đi xin việc và đi làm. 5 năm sau, nhờ có kinh nghiệm, sự nhạy bén và chăm chỉ, anh chồng giờ đây đã mở được công ty kinh doanh riêng rất phát đạt, nhà cao cửa rộng, các con đều học ở những trường tốt, cuộc sống gia đình thịnh vượng, chẳng thiếu thứ gì, anh cũng chẳng còn nhớ tới bức tượng thần bị mất nữa.

Ngày khai trương công ty mới, người vợ mới kể lại câu chuyện cũ và mang bức tượng thần ra trả lại cho anh, cô nói lời xin lỗi đã nói dối về vụ trộm. Người chồng ngỡ ngàng nhưng rồi anh đã nhận ra và nói cảm ơn vợ vì cô đã luôn đồng hành, động viên anh những lúc khó khăn, giúp anh hiểu ra một chân lý rằng, thành công, hạnh phúc hay giàu có chẳng bao giờ từ trên trời rơi xuống hay từ việc có một bức tượng thần mà ra. Thành công chỉ đến từ chính đôi bàn tay lao động, sự nỗ lực, lòng quyết tâm và cố gắng của bản thân chúng ta mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *