Chủ đề mới
Home / Đời sống / Thành công thật sự và bền vững chỉ đến với những người có đức

Thành công thật sự và bền vững chỉ đến với những người có đức

Cả 4 ứng viên đều ngang sức ngang tài, người thì tốt nghiệp bằng giỏi, người thì có kinh nghiệm làm việc, người thì có chứng chỉ chuyên môn xuất sắc khiến hội đồng tuyển dụng phân vân trong việc đưa ra quyết định. Phần thi cuối cùng là làm việc nhóm, cả 4 ứng viên cùng được giao một công việc và họ phải hoàn thành cùng nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Tim đã hết lòng hỗ trợ và giúp đỡ 3 ứng viên còn lại, anh rất nhiệt tình đưa ra ý kiến và chân thành tìm câu trả lời phù hợp để 3 ứng viên còn lại có những kết quả kiểm tra tốt nhất khiến những người trong hội đồng tuyển dụng rất ngạc nhiên.

Đến phần phỏng vấn riêng từng người, hội đồng tuyển dụng đã hỏi Tim lý do tại sao anh lại giúp đỡ các ứng viên khác là đối thủ của mình vì nếu họ trúng tuyển thì anh sẽ là người bị loại. Tim rất vui vẻ trả lời: “Thưa hội đồng tuyển dụng, tôi hiểu điều đó nhưng bản thân tôi thấy rằng những người ấy phù hợp vào vị trí mà công ty đang tuyển dụng hơn tôi. Tôi còn phải học hỏi thêm rất nhiều mới có thể bằng được họ. Nếu công ty tuyển dụng họ, họ sẽ có ích cho sự phát triển của công ty”.

Hội đồng tuyển dụng sau khi bàn bạc đã quyết định chọn Tim bởi họ cùng đồng quan điểm với nhau rằng – nhân tài và người có năng lực rất cần nhưng họ cần người có đức hơn vì sự phát triển bền vững của công ty.

Bạn có thể không có tài, bạn có thể không có kinh nghiệm nhưng không thể không có đức vì tài năng hay kinh nghiệm đều có thể có được qua học tập và làm việc còn đức bạn phải tự nhận thức ra và trau dồi nó mỗi ngày. Thành công thật sự và bền vững chỉ đến với những người có đức và biết đối nhân xử thế.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *