Chủ đề mới
Home / Đời sống / “Thấy mẹ khóc, bố chợt thấy mình đã rất không phải”

“Thấy mẹ khóc, bố chợt thấy mình đã rất không phải”

Cô con gái đi học về giúp mẹ dọn bàn và mang đồ ăn ra. Bỗng dưng cô bé hốt hoảng khi thấy món trứng mẹ làm gần cháy, còn canh đậu hầm thì sượng. Cô con gái nghĩ ngay đến bố bởi ông sẽ không hài lòng vì vốn là một người rất khó tính. Và khi người bố về tới nhà trong bộ dạng cau có thì cô con gái càng lo sợ.

Vào bàn ăn, cô con gái ngồi im, hết nhìn bố lại nhìn mẹ nhưng cô ngạc nhiên khi thấy bố ăn món đậu cứng với món trứng cháy sém một cách ngon lành. Bố còn ân cần hỏi thăm công việc trong ngày ở công ty của mẹ, vui vẻ hỏi han chuyện ở trường của con gái lớn và trêu đùa cậu con trai nhỏ. Không khí bữa ăn gia đình rất vui vẻ, đầm ấm. 

Xong bữa ăn, mẹ nhẹ nhàng nói xin lỗi với bố vì hôm nay thời tiết khó chịu, mẹ hơi mệt nên đã không tập trung khi nấu. Bố mỉm cười lắc đầu và nhẹ nhàng nói với mẹ một cách hóm hỉnh: “Không sao cả, đôi khi thử một vài mùi vị khác của các món ăn quen thuộc cũng là cách để thay đổi cho đỡ nhàm chán”. Cách cư xử của người bố khiến cô con gái ngạc nhiên.

Lúc mẹ đi rửa bát, cô con gái thì thầm với bố: “Bố ăn được mấy món kinh khủng vừa rồi mẹ nấu hả bố? Đậu làm con gãy răng và trứng thì đắng ngắt”. Bố mỉm cười thì thầm: “Con gái à, mẹ con đã làm việc cả ngày mệt nhọc rồi, về đến nhà lại phải vội vã nấu nướng cho cả nhà, quả thật là quá vất vả. Ngày trước, bố ích kỷ, không biết nghĩ cho mẹ, chỉ nghĩ đến khẩu vị của bản thân mình nên món ăn hơi chút không ngon là bố chê bai, nổi nóng. Nhưng một lần thấy mẹ khóc, bố chợt thấy mình đã rất không phải…”.

Bố nhìn cô con gái mỉm cười nói tiếp: “Không ai có thể làm tốt nhiều việc cùng lúc, ai cũng có những điểm yếu, điểm mạnh và con hãy biết nhìn vào điểm tốt, điểm mạnh của người khác, bỏ qua những điểm yếu, điểm chưa tốt, biết dùng những lời nói tích cực để động viên thì con sẽ thấy mọi chuyện đều tốt đẹp cả, ai cũng vui. Hãy biết trân trọng những người ở bên cạnh mình, lúc ấy, con sẽ thấy, cuộc sống thật nhẹ nhàng và bình yên”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *