Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Thêm nhiều cơ hội cấp cứu cho trường hợp tối khẩn cấp

Thêm nhiều cơ hội cấp cứu cho trường hợp tối khẩn cấp

Trạm vệ tinh Trung tâm Cấp cứu 115 thứ 26 tại cửa ngõ phía Tây TP HCM đặt tại Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân). Trạm cấp cứu này hoạt động 24/7 với hệ thống xe cứu thương chuyên dụng, cấp cứu kịp các trường hợp khẩn cấp. 

Phủ sóng cấp cứu ra cửa ngõ phía Tây TP HCM - Ảnh 1.

Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 đặt tại cửa ngõ phía Tây TP

TS-BS Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội Thần kinh và Can thiệp mạch máu TP HCM, cho hay số người đột quỵ mỗi năm không ngừng tăng. Trong hơn 200.000 ca đột quỵ cả nước thì riêng khu vực phía Nam có đến 60.000 trường hợp. Việc ra đời nhiều trung tâm cấp cứu chuyên nghiệp có ý nghĩa rất lớn, tranh thủ được “thời gian vàng” để cứu nhiều người nguy cơ chết não dần.

Theo ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, khu vực cửa ngõ phía Tây TP, địa bàn quận Bình Tân tập trung nhiều nhiều khu công nghiệp, công nhân, dân cư đông, tai nạn giao thông thường xảy ra. Tuy nhiên, mạng lưới cấp cứu ngoại viện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Việc có thêm một trạm vệ tinh Cấp cứu 115 đặt tại Bệnh viện Quốc tế City sẽ góp phần cùng mạng lưới cấp cứu ngoại viện cứu chữa cho bệnh nhân.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng cho hay Khi đi vào hoạt động, trạm cấp cứu này sẽ tiếp nhận cho các trường hợp bệnh khẩn cấp các quận 5, 6, 8, 10, 11, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, các tỉnh miền Tây, các vùng lân cận với tất cả các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi. Đặc biệt, tiếp nhận xử trí các trường hợp đột quỵ, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim cấp…


Nguyễn Thạnh

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *