Chủ đề mới
Home / Đời sống / Thở phào 6 bé độ tuổi từ 3 đến 11 lạc nhà được các chú Công an giúp đỡ | Đời sống

Thở phào 6 bé độ tuổi từ 3 đến 11 lạc nhà được các chú Công an giúp đỡ | Đời sống

2h sáng 24-11, tổ công tác CAP Lê Đại Hành trong phiên tuần tra đến ngã tư Đại Cồ Việt – Lê Duẩn, bất ngờ trông thấy đám trẻ 5, 6 đứa cả trai lẫn gái đang líu díu dắt nhau từ cổng công viên Thống Nhất sang phía đường sắt. Đứa lớn bế đứa bé; đứa nhỡ lũn cũn chạy sau đeo chiếc ba lô nhỏ xíu. Trông thấy chiếc xe ô tô của các chú Công an, đám trẻ như chợt vui hơn. Và chỉ qua một vài câu hỏi với bé gái lớn tuổi nhất, tổ công tác CAP Lê Đại Hành nắm bắt ngay: cả nhóm 6 đứa nhóc gồm 2 trai, 4 gái đang…bị lạc.

ảnh 1Phút đoàn tụ với người thân của 6 đứa trẻ tại trụ sở CAP Lê Đại Hành

Chắp nối những thông tin rời rạc, các chiến sỹ Công an xác định: 6 đứa trẻ này là con, cháu của 2 gia đình hàng xóm. Khoảng 21h ngày 23-11, trong khi người lớn đi làm chưa về, đứa lớn nhất…ngẫu hứng rủ các em đi chơi. Thế là “lên đường” đi bộ, với chiếc ba lô duy nhất đựng bánh mỳ ruốc và bỉm cho thành viên ít tuổi nhất. Cho đến trước khi gặp được các chú Công an, đứa lớn nhất đã “tính” sẽ đưa cả nhóm vào công viên Thống Nhất ngủ, nhưng không được vì cửa đóng.

“Anh em cũng hình dung với việc các cháu đi bộ thì nhà chắc cũng sẽ quanh khu vực này. Nhưng hỏi ở đâu thì đứa lớn nhất cũng chỉ mang máng gần đường tàu. Trong khi lúc ấy đã là 2 giờ sáng, và cả trục đường Lê Duẩn chỗ nào chả có đường tàu”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng CAP Lê Đại Hành nhớ lại, và giải pháp khả thi nhất là đưa cả đám lít nhít lên chiếc xe ô tô bán tải.

Ca trực và trụ sở của CAP Lê Đại Hành suốt từ hơn 2h đến 7h sáng bỗng trở thành…nhà trẻ. Tụi con nít hình như cũng biết được đang ở nơi an toàn, nên tỏ ra khá vui và tự nhiên. Sữa, bánh ngọt, nước ngọt các chú Công an mua bao nhiêu, hết bấy nhiêu. Phòng làm việc và chỗ ngả lưng của tổ Hình sự được dành riêng cho tụi trẻ, đứa nào buồn ngủ thì ngủ, nhớ bố mẹ khóc sẽ được các chú Công an dỗ dành.

“Suốt mấy tiếng đồng hồ ấy, anh em không ngại vất vả trông, chơi với đám trẻ, mà chỉ canh cánh lo cháu bé nhất có biểu hiện bị viêm họng, mặc dù từ tối, cháu đã được chị nhường cho chiếc áo nỉ. Mỗi lần cháu ho, nâng mũi s linesổ, là anh em lại tìm ngay chiếc cặp nhiệt độ, để nếu cháu bị sốt sẽ có biện pháp kịp thời”, chỉ huy CAP Lê Đại Hành kể.

Tảng sáng, một nửa kíp trực CAP ở lại trụ sở tiếp tục trông coi đám trẻ, một nửa tỏa đi rà tìm tung tích. Phương Liên, Kim Liên, Trung Phụng, Khâm Thiên của Đống Đa, rồi sang cả Phương Mai của quận Thanh Xuân… những địa bàn có đường sắt chạy qua đều được CAP Lê Đại Hành trao đổi, trực tiếp tìm đến Công an cơ sở để nắm bắt tình hình người dân trình báo tìm trẻ lạc.

9h30, một tổ công tác tìm đến phường Văn Chương, quận Đống Đa, và công tác tìm kiếm đã đạt kết quả. Đang có 2 gia đình hàng xóm ở khu Linh Quang, là chị Vũ Thanh Trà và anh Trần Văn Thanh, tất tả đi tìm con cháu bị lạc. Thật khó để diễn tả cảm xúc của những bậc người lớn ấy, khi nhận được tin vui mà các chiến sỹ Công an thông báo. Và tại trụ sở CAP Lê Đại Hành ít phút sau, tràn ngập những giọt nước cắt mí mắthạnh phúc.

Tối muộn ngày 23-11, anh Thanh và chị Trà đều đi làm về muộn, rồi tá hỏa không thấy đám con trẻ đâu. Chị Trà có 3 con, là Phạm Vũ Ngọc Hà (SN 2007), Phạm Trà My (SN 2010) và Phạm Hoàng Khanh (SN 2012); còn anh Thanh trông các cháu ngoại gồm  Trương Gia Như (SN 2009), Trương Gia Linh (SN 2014) và Trương Gia Minh (SN 2015). Hỏi thăm hàng xóm, nghe kể chập tối vẫn thấy đám trẻ í ới đầu xóm, trước cửa nhà.

Hóa ra nhân lúc chơi cao hứng nhất, đứa lớn tuổi rủ cả bọn đi bộ ra công viên chơi. Thế là lững thững kéo nhau đi, đến khuya muộn cũng chẳng biết bị lạc, cho đến khi được các chú Công an bắt gặp, giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *