Chủ đề mới
Home / Đời sống / Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2019 mưa rét hay nắng ấm?

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2019 mưa rét hay nắng ấm?

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, dự báo ngày và đêm nay, trời nhiều mây, ngày không mưa, sáng có sương mù, đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 3, trời rét vào ban đêm với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày là 22-24 độ C, thấp nhất là 19-21 độ C.

Tuần này, đầu tuần có một đợt không khí lạnh cường độ trung bình tràn xuống làm cho thời tiết rét, vùng núi rét hại vào đầu tuần, cuối tuần lại ẩm và bớt rét hơn.

Cụ thể, thứ Ba và thứ Tư, trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ, gió Đông bắc cấp 3. Trời rét đậm ở vùng núi, nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ C, thấp nhất từ 12-15 độ C.

ảnh 1

Miền Bắc trời rét, mưa phùn từ nay đến Tết Nguyên đán 2019

Thứ Năm và thứ Sáu, trời nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ cao nhất từ 18-20 độ C, thấp nhất là 15-18 độ C, độ ẩm không khí 90%.

Thứ Bảy và Chủ nhật, trời nhiều mây, không mưa, trưa và chiều giảm mây hửng nắng. Sáng có sương mù, gió Đông nam cấp 3, nhiệt độ cao nhất ở mức 20-23 độ C, thấp nhất 17-20 độ C.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, liên tiếp mỗi tuần có một đợt không khí lạnh tràn về duy trì trạng thái thời tiết kiểu: cứ vài ba ngày rét đậm, rồi lại đến ẩm và mưa phùn nhưng vẫn còn rét. Và đặc biệt, không có nắng ấm quá hoặc nắng quá như mùa Hè.

Đặc biệt, gần Tết Nguyên đán có một gió mùa đông bắc mạnh tràn về làm cho thời tiết Tết Nguyên đán sẽ rét đậm rét hại ở các tỉnh miền Bắc và đợt rét này sẽ kéo dài hết nửa đầu dịp nghỉ Tết 9 ngày với nhiệt độ xuống thấp nhất đến 10-13 độ C ở đồng bằng và trung du Bắc bộ, 7-10 độ C ở vùng núi phía bắc. Còn nửa kỳ nghỉ Tết sau sẽ mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét về đêm, ấm vào ban ngày.

Các tỉnh ven biển Trung bộ từ Bình -Trị – Thiên đến Phú Yên – Khánh Hòa Tết Nguyên đán này sẽ có mưa và mưa nhỏ. Trời lạnh. Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết Tết khá oi bức, nắng, khô có mưa trái mùa vào thời kỳ đầu.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *