Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Thực hư việc bảo vệ “nhí” khám mắt cho bệnh nhân trong bệnh viện

Thực hư việc bảo vệ “nhí” khám mắt cho bệnh nhân trong bệnh viện

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài 51 giây ghi lại hình ảnh được cho là một bảo vệ ngồi khám cắt mí mắtcho bệnh nhân, kèm theo nội dung “Bệnh viện Ô Môn đào tạo bảo vệ làm bác sĩ luôn, quá giỏi”. 

Trong đoạn clip này có cảnh nam bảo vệ còn nhỏ tuổi ngồi tại bàn ghi chép, cạnh đó là một phụ nữ đang đo thị lực. Đoạn clip sau khi đăng có rất nhiều bình luận cho rằng bệnh viện thiếu bác sĩ hay sao mà cho một bảo vệ đo thị lực người dân.

Thực hư việc bảo vệ khám  cắt mí mắtcho bệnh nhân trong bệnh viện - Ảnh 1.

Hình ảnh trong clip được cho là bảo vệ “nhí” đang ghi các chỉ số đo thị lực của một người dân. Ảnh cắt từ clip trên Facebook

Chiều 29-11, trao đổi với báo chí, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, bác sĩ Lê Văn Lóng, xác nhận sự việc được clip ghi lại xảy ra tại bệnh viện và đang chỉ đạo những người liên quan làm trường trình.

Theo bác sĩ Lóng, clip trên được đăng vào ngày 21-11. Tuy nhiên, người quay chỉ ghi hình ảnh bảo vệ ngồi ghi vào phiếu cùng bệnh nhân. Sự thật là phía sau còn có kỹ thuật viên thực hiện đo và đọc kết quả. Do hôm đó lượng người đến bệnh viện khám cắt mí mắtkhá đông nên kỹ thuật viên  không thể vừa đứng đo thị lực vừa ghi vào phiếu vì khoảng cách giữa bàn làm việc và bảng đo thị lực xa. Vì thế, người này đã nhờ một nhân viên bảo vệ ghi giùm các chỉ số. Sau khi đo xong, kỹ thuật viên kiểm tra lại và trình cho bác sĩ.

Ông Lóng cũng thông tin thêm đoạn clip trên đã được chủ tài khoản gỡ bỏ. Do người này thấy cách làm việc của bệnh viện hơi “lạ” nên đã quay lại chứ không có chủ đích gì.


Lê Khánh

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *