Chủ đề mới
Home / Đời sống / Trại nuôi hàng tỷ con gián bằng thức ăn thừa ở Trung Quốc

Trại nuôi hàng tỷ con gián bằng thức ăn thừa ở Trung Quốc

Trong khi gián là một trong những loài côn trùng được xếp vào hàng kinh dị ở nhiều nơi trên thế giới, thì ở Trung Quốc đây lại được coi là “vật nuôi” tạo ra nhiều giá trị bất ngờ. Nhiều trang trại nuôi gián ở Trung Quốc đang mọc lên như nấm, đã giải quyết phần nào vấn đề ô nhiễm môi trường do thức ăn thừa thải ra mỗi ngày ở đất nước tỷ dân này.

Trong hình là trang trại nuôi 6 tỷ con gián của Công ty Dược phẩm Gooddoctor tại Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc. Trung bình 1 tỷ con gián có thể ăn hết 50 tấn thức ăn thải ra từ các nhà bếp mỗi ngày, tương đương trọng lượng của 7 con voi trưởng thành.

Những con gián đã góp phần giải quyết gánh nặng rác thải thực phẩm khủng khiếp thải ra ở mỗi ngày ở Tế Nam, Sơn Đông, thành phố có 7 triệu dân đang sinh sống.

Vì tác dụng tối ưu từ gián nên ngày càng có nhiều trang trại nuôi gián mọc lên. Kinh doanh gián là một trong những mô hình kinh doanh không chỉ được các công ty thực hiện mà nhiều hộ gia đình tại Trung Quốc cũng áp dụng.

Trang trại nuôi gián của anh Li Bingcai, 47 tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Anh Li vốn dĩ là một thợ sửa điện thoại nhưng sau đó lại chuyển sang nuôi gián. Anh đã đầu tư 1 triệu nhân dân tệ để mở rộng trại nuôi gián của mình

Trang trại của anh Li hiện đang nuôi 3,4 triệu con gián, cung cấp thức ăn chăn nuôi cho các trang trại lợn, trại thủy sản và dược liệu cho các công ty dược phẩm

Làng của anh Li hiện đang có 2 trang trại nuôi gián, mục tiêu của Li là sẽ lập 20 trang trại trong thời gian tới. “Mọi người nói tôi kỳ quặc khi nuôi gián nhưng nếu mô hình này phát triển tốt, tôi sẽ kéo cả làng cùng đi theo nó”, anh Li chia sẻ.

Mô hình trang trại nuôi gián còn giúp tạo ra nhiều việc làm mới, trong hình là cảnh công nhân của công ty Công nghệ Nông nghiệp Shangdong Qiaobin đang phân loại thức ăn thừa từ các nhà hàng, nghiền nhỏ trước khi vận chuyển đến các trang trại nuôi gián.

Công ty này đang có kế hoạch mở rộng thêm 3 nhà máy phân loại chế biến thức ăn cho gián, nhằm giải quyết 1/3 số thức ăn thừa thải ra trên khắp thành phố Tế Nam

Không thể phủ nhận việc nuôi gián mang lại nhiều kinh tế

Lệnh cấm sử dụng thức ăn thừa cho gia súc trên khắp Trung Quốc càng làm ngành công nghiệp nuôi gián nước này phát triển

Khó tin nhưng là thật, bởi gián chiên cũng là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người tại Trung Quốc. Trong hình là 2 đứa con của anh Li đang ăn gián chiên từ trại nuôi gián của bố.

Hình ảnh ăn gián không còn là lạ ở Trung Quốc

Gián sau khi sấy khô sẽ được nghiền nhỏ thành thức ăn chăn nuôi cho gia súc, tôm cá, cung cấp một lượng protein rất lớn.

Gián được đứa vào làm dược liệu sản xuất dược phẩm

Một công nhân đang đi giữa khu nhà máy sản xuất dược phẩm của công ty Gooddoctor ở Tứ Xuyên. Wen Jianguo, giám đốc của Gooddoctor cho biết “Tinh chất từ gián giúp chữa loét miệng, loét dạ dày và các vết thương ngoài da”.

Một lọ dược phẩm được sản xuất từ gián trên dây chuyền sản xuất của Gooddoctor.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *