Chủ đề mới
Home / Đời sống / Trạm biến áp Nguyễn Đình Chiểu thân thiện

Trạm biến áp Nguyễn Đình Chiểu thân thiện

ảnh 1

Trạm biến áp thân thiện giữa lòng Thủ đô ngày khánh thành

Tọa lạc trong khuôn viên công viên Thống Nhất và ngay mặt đường, nhìn từ bên ngoài, trạm biến áp hoàn toàn thân thiện giống một ngôi nhà bình thường.

Lý do để trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất có thể thân thiện như vậy đó chính là được đầu tư áp dụng công nghệ GIS bao gồm các thiết bị cách điện bằng khí SF6 (GIS – Gas Insulation Switchgear). Trạm biến áp sử dụng công nghệ này được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước phát triển trên thế giới và được áp dụng tại Thủ đô Hà Nội những năm gần đây.

Một đặc điểm nổi trội nữa của trạm 110kV Công viên Thống Nhất là được trang bị hệ thống điều khiển tiên tiến có khả năng theo dõi và thao tác thiết bị từ xa (Trung tâm điều khiển đặt tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội). Trạm 110kV công viên Thống Nhất hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí trạm biến áp hiện đại không người trực.

Việc phải giữ khoảng cách an toàn nhất định với thiết bị điện cao thế là điều bắt buộc trước đây. Nhưng đối với công nghệ hiện đại, người ta có thể sờ, chạm vào thiết bị 110kV đang vận hành là điều hoàn toàn có thể. Toàn bộ thiết bị được cách điện bằng khí và đặt trong đường ống cách điện khí SF6, không tiếp xúc với môi trường nên thiết bị công nghệ GIS rất an toàn khi vận hành.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *